Nồi chiên không dầu và những điều cần biết

Nồi chiên không dầu đang là từ khóa được nhắc nhiều nhất trong đồ điện gia dụng hiện nay. Cùng VietHome Service tìm hiểu kĩ thông tin về nồi chiên này nhé.

Nồi chiên không dầu là gì?

Nồi chiên không dầu hay còn được biết đến với cái tên nồi chiên chân không. Mục đích của sản phẩm này là giảm thiểu lượng dầu chiên, hạn chế nhược điểm dầu văng tung tóe khi chiên trong chảo, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho người dùng khi chế biến món ăn.

Nồi chiên không dầu hay còn được biết đến với cái tên nồi chiên chân không

Nồi chiên không dầu giúp hạn chế lượng dầu chiên

Cơ chế hoạt động của dòng sản phẩm này là làm nóng thanh nhiệt, quạt tản nhiệt có nhiệm vụ luân chuyển nhiệt lượng khắp bề mặt thực phẩm giúp chín đều từ trong ra ngoài.

Thiết kế bên trong có rổ chiên dạng lưới giúp dầu mỡ thừa chảy xuống khay hứng, vì thế món ăn sẽ không ứ dầu. Đặc biệt, khay và rổ chiên được phủ lớp chống dính, dễ dàng tháo lắp, chùi dọn sau khi sử dụng.

Nồi chiên không dầu sử dụng chế biến được mọi loại thực phẩm. Đối với những món đã có sẵn dầu mỡ như thịt, thịt gia cầm, cá, món có phô mai... thì không cần thêm dầu.Cách sử dụng nồi chiên không dầu.

cách sử dụng nồi chiên không dầu

Cách dùng nồi chiên không dầu vô cùng dễ dàng

- Cắm thiết bị vào ổ cắm và nguồn điện tương thích.

- Kéo ngăn chiên ra khỏi nồi chiên.

- Sau khi rửa sạch nguyên liệu hãy đặt chúng vào rổ chiên (không quá vạch max chỉ dẫn ở nồi).

- Chọn chế độ điều khiển và thời gian chiên thích hợp.

- Khi nồi báo hết giờ, hoàn tất quá trình chiên, kéo ngăn chiên ra và lấy thức ăn.

Xem thêm:

Thông tin về nồi chiên không dầu cần biết.

Các thông số kỹ thuật.

Công suất của nồi chiên chân không là điều cần nắm rõ, nó thường dao động từ 800 - 2000 Watt. Nếu bạn mua để sử dụng cho gia đình không cần phải mua dòng công suất quá cao nhưng cũng không nên mua loại quá thấp, bởi chế biến thức ăn cần đa dạng. Công suất nồi chiên không dầu lý tưởng nhất khoảng 1500 Watt.

Công suất của nồi chiên chân không là điều cần nắm rõ, nó thường dao động từ 800 - 2000 Watt

Chọn nồi chiên không dầu phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Tiếp đến cần lưu ý là dung tích nồi, nó sẽ tỉ lệ thuận với công suất, chủ yếu dao động từ 2 lít trở lên. Với gia đình 2-4 thành viên nên chọn nồi chiên không dầu dung tích 3-4 lít, có thể chế biến 0,5 đến 1kg thực phẩm.

Thiết kế của sản phẩm.

Điều quan trọng nhất là thiết kế giao diện phải dễ sử dụng. Không nên mua loại nồi chiên kích thước quá to, cồng kềnh, nhiều góc cạnh, điều này sẽ khó trong việc chọn vị trí phù hợp để đặt. Chú ý nồi dễ đóng mở và đặt thức ăn thuận tiện khi chế biến hay không.

Nồi chiên không dầu hay còn được biết đến với cái tên nồi chiên chân không

Nồi chiên không dầu thiết kế đơn giản, dễ sử dụng

Để tránh trường hợp nồi bị nóng trong quá trình sử dụng bạn cần chọn sản phẩm có chất liệu nhựa cao cấp, chịu nhiệt, chịu lực tốt. Hãy quan tâm đến khi hoạt động, nồi chiên có gây tiếng ồn hay không nữa nhé.

Hệ thống điều khiển và tính năng cảnh báo.

Trên nồi chiên không dầu sẽ có những thông tin về quản lý thời gian chế biến món ăn. Đa số các nồi có tính năng cảnh báo để nhắc nhở người dùng khi quá trình chiên đã được hoàn tất và chế độ tự động tắt nguồn để đảm bảo an toàn.

Trên đây là những chia sẻ thông tin về nồi chiên không dầu được chúng tôi tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức về cẩm nang bếp và đồ điện. Hãy lựa chọn sản phẩm tốt nhất cho gia đình mình nhé.

Dịch vụ của Chúng tôi?