Nồi cơm điện nhảy sớm cơm không chín là vì sao

Bỗng nhiên nồi cơm điện của gia đình nhà bạn xảy ra hiện tượng nấu cơm không chín mà bạn không biết lý do vì sao lại xảy ra hiện tượng như vây. Vậy bạn hãy cùng các chuyên gia của ViethomeService tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm cơm không chín trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sự cố nồi cơm điện nhảy sớm cơm không chín

1. Do nước quá ít

Nế bạn cho nước quá ít so với lượng gạo bạn định nấu sẽ dẫn đến gạo không hấp thụ đủ nước và nhiệt độ để nở, gạo sẽ đủ nhiệt độ để chín khiến cơm bị sống hay sượng.

Khắc phục: hãy kiểm tra và căn chỉnh lượng nước nấu cho lần nấu cơm lần sau đúng tỉ lệ tối thiểu là 1 chén gạo: 1 chén nước. 

Do nước quá ít khiến cơm không chín

2. Do nấu quá nhiều gạo

Mỗi nồi cơm điện đều có được các nhà sản xuất quy định rõ dung tích nấu, vì vậy nấu lượng gạo vượt quá định mức của nồi thì chắc chắn cơm sẽ không chín đều hoặc bị sượng hay sống ở lớp trên cùng.

Khắc phục: tùy theo dung tích của nồi cơm điện mà bạn đang sử dụng hãy nấu lượng gạo theo đúng quy định, trường hợp nếu bạn muốn nấu nhiề cơm hơn thì hãy sử dụng nồi lớn hơn, hoặc chia thành nhiều lần nấu để cơm chín đều.

3. Do đáy nồi bị cong vênh

Cơm chỉ chín đều và ngon khi lòng nồi cơm điện tiếp xúc đều với mâm nhiệt để được truyền nhiệt đều và đủ. Vì vậy, trường hợp nếu lòng nồi có đáy móp méo hoặc bị cong vênh sẽ khiến cơm nấu bị sượng hoặc bị sống, cơm chín không đều và không ngon.

Khắc phục: hãy liên hệ với trung tâm bảo hành nếu như nồi cơm điên của gia đình còn hạn bảo hành để được hỗ trợ sửa chữa. 

4. Do role nhiệt của nồi bị hỏng

Trường hợp nếu rơle nhiệt bị hỏng thì cũng khiến nồi cơm điện nấu bị nhảy nút sớm khiến cơm bị sống.

Khắc phục: khi gặp sự cố này tốt nhất bạn không nên tự sửa chữa mà hãy liên hệ đơn vị sửa chữa điện dân dụng để thay rơ le mới.

Do hỏng rơ le nhiệt

5. Do dây điện và điện nguồn

Khi cắm nồi cơm điện mà thấy đèn nguồn vẫn sáng nhưng nồi không nóng thì chắc chắn cơm không thể nấu chín. Trường hợp này có thể do nồi bị hỏng công tắc hoặc cầu chì. 

Khắc phục: hãy mang nồi đến một trung tâm sửa chữa điện lạnh điện dân dụng để được kiểm tra và sửa chữa.

 

Dây dẫn điện bị hỏng khiến cơm không chín

Trên đây là 5 nguyên nhân cũng như hướng dẫn cách sửa nồi cơm điện nhảy sớm cơm không chín, chúng tôi hi vọng khi gặp những sự cố trên bạn sẽ có hướng xử lý phù hợp và hiệu quả để giúp nồi cơm điện nhà bạn nấu cơm ngon hơn. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ sự cố nồi cơm điện nhảy sớm, nấu cơm không chính hãy liên hệ với ViethomeService để được giải đáp kịp thời nhé. Chúc bạn thành công.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:
Công ty TNHH TM&DV VietHome Service Việt Nam
Trụ sở chính: 47 Đặng Tiến Đông, Hoàng Cầu Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 1900 3059
 

Xem thêm: Nồi chiên không dầu và những điều cần biết

Dịch vụ của Chúng tôi?