Phòng khách có nên dùng điều hòa tủ đứng

Chúng ta đều biết điều hòa tủ đứng là một bước tiến lớn trong quá trình phát triển của điều hòa. Thiết bị cho phép hoạt động với công suất lớn, nhờ đó độ mát có thể lan tỏa nhanh hơn trong không gian rộng lớn. Tuy nhiên, với thiết kế của điều hòa tủ đứng có nên sử dụng ở phòng khách hay không hãy cùng Viethome Service tìm câu trả lời.

Điều hòa tủ đứng là gì?

Điều hòa tủ đứng hay còn gọi là điều hòa cây là loại máy lạnh và quạt máy không cần gắn trên tường mà vẫn có thể đặt ở dưới đất. Loại điều hòa này có công suất hoạt khá lớn và hơn hẳn điều hòa thông thường. Nếu như trước đây điều hòa cây được sử dụng nhiều ở môi trường cơ quan thì ngày nay, thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn bởi chức năng và tiện ích máy điều hòa cây đem lại.

Phòng khách có thể sử dụng điều hòa tủ đứng nếu diện tích rộng

Phòng khách có nên sử dụng điều hòa cây?

Hiện nay nhiều gia đình có sở thích thiết kế không gian phòng khách rộng để trang trí nhiều đồ đạc. Nếu dùng một chiếc điều hòa công suất nhỏ chắc chắn không thể đáp ứng được nhu cầu làm mát nên việc sở hữu một chiếc máy lạnh cây khá hợp lý.

Ngoài ra, với những chiếc điều hòa đứng có trang bị quạt máy bạn có thể đặt trực tiếp lên sàn mà không cần phải khoan đục hay khoét tường. Nhờ đó không gian nhà ở của bạn luôn đảm bảo thẩm mỹ cao nhất.

Một trong những ưu điểm lớn nhất của thiết bị loại này là khả năng dễ lắp đặt và sử dụng linh hoạt. Với điều hòa cây bạn chỉ cần lên các trang web thương hiệu như: Samsung, Toshiba, LG…để sở hữu. Nếu bạn thấy bất tiện trong việc vận chuyển có thể liên hệ với dịch vụ: raovat.vn để nhanh chóng có cho gia đình chiếc điều hòa đứng.

Điều hòa tủ đứng công suất lớn

Ngoài ra, Viethome Service luôn sẵn sàng phục vụ các bạn trong trường hợp bạn chưa biết cách lắp đặt hoặc trong quá trình sử dụng, thiết bị gặp trục trặc. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu.

Mặc dù điều hòa đứng có nhiều ưu điểm tuy nhiên quý khách cũng cần biết tới những hạn chế nhất định của loại máy này:

Do công suất hoạt động lớn nên giá thành các sản phẩm này thường khá cao, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng tài chính trước khi mua sản phẩm.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia vẫn khuyên rằng, mặc dù tài chính gia đìnhbạn có dư dả nhưng cũng không nên sử dụng loại máy điều hòa đứng vì lượng công suất hoạt động của máy lớn, không khí được thổi mạnh. Đối với những không gian phòng khách cực rộng và có thể thông đến các phòng khác bạn có thể cân nhắc trong việc sử dụng.

Tùy thuộc nhu cầu để sử dụng điều hòa tủ đứng

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại điều điều hòa cây được thiết kế bắt mắt và công suất phù hợp với nhiều loại không gian, bạn hoàn toàn có thể tham khảo để lựa chọn. Cụ thể như:  Daikin, Panasonic, Funiki, LG, Midea, Gree đều đang có các dòng sản phẩm điều hòa cây bán ra tại thị trường Việt Nam. Khảo sát trên thị trường cho thấy, các dòng điều hòa cây có công suất từ 18.000BTU đến 50.000 BTU có giá bán từ 17 đến trên dưới 50 triệu đồng. Có nhiều sản phẩm có giá bán lên tới 60 – 70 triệu đồng. Như vậy, với mức giá này, điều hòa cây có giá bán cao hơn khá nhiều so với các dòng điều hòa gắn tường có công suất nhỏ hơn.

Hy vọng với những thông tin Viethome Service chia sẻ, bạn đã hiểu hơn về vấn đề phòng khách có nên sử dụng điều hòa đứng. Từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc điều hòa phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Sharp

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Midea

Dịch vụ của Chúng tôi?