Phòng ngủ nên chọn điều hoà nào thì tốt

Chiếc điều hòa hiện nay được coi là vị cứu tinh cho mỗi gia đình đặc biệt là vào những ngày hè nóng nực. Một không gian mát lạnh sẽ mang đến cho bạn và các thành viên trong gia đình một giấc ngủ ngon, bởi vậy mà việc lắp máy điều hòa trong phòng ngủ luôn được 90% các gia đình ưu tiên hàng đầu. Vậy nên chọn máy điều hòa thương hiệu nào cho phòng ngủ? Hãy cùng tìm hiểu với ViethomeService tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Chọn điều hòa phù hợp với diện tích căn phòng

1. Lưu ý chọn máy điều hòa phù hợp với diện tích phòng

Trước khi mua máy điều hòa việc đầu tiên bạn nên chú ý đến diện tích hoặc thể tích của căn phòng, bởi vì khi bạn chọn máy điều hòa thiếu công suất so với thể tích hay diện tích phòng thì nhiệt độ phòng không đủ lạnh. Điều này vô tình chung sẽ dẫn đến hiện tượng máy điều hòa phải hoạt động liên tục, như vậy sẽ tốn điện, nóng máy và máy nhanh hỏng hơn.

Thực tế thì hầu hết phòng ngủ trong mỗi gia đình thường là phòng khép kín và ít khi bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Do vậy các chuyên gia điện lạnh đã đưa ra công thức để lựa chọn công suất cho máy điều hòa chuẩn theo diện tích phòng là 1m2 x 600 BTU để có được công suất máy điều hòa phù hợp với diện tích phòng. (BTU là đơn vị nhiệt của Anh dùng để đo công suất của các thiết bị sưởi hoặc làm lạnh)

Ví dụ: nếu phòng ngủ nhà bạn có diện tích là 15 m2 thì dựa vào công thức sẽ có: 15m2 x 600 BTU = 9.000 BTU, tương đương với một chiếc máy điều hòa có công suất là 1HP (1HP tương đương với 9.000 BTU). Trường hợp, nếu  phòng ngủ có ánh sáng chiếu vào thì bạn cần một chiếc máy điều hòa công suất lớn hơn, với công thức: 1m2 x 800 BTU. Như vậy, với căn phòng 15m2 thì bạn cần một chiếc máy ddieuf hòa với công suất là 12.000 BTU, tương đương với chiếc máy lạnh 1,5 HP.

Chọn điều hòa cho phòng ngủ

2. Lựa chọn chế độ tiện ích dành cho phòng ngủ

Máy điều hòa đặt trong phòng ngủ thường phải hoạt động liên tục trên 8 tiếng/ngày, do vậy lời khuyên dành cho bạn hãy nên chọn những dòng máy điều hòa được trang bị máy nén Inverter nhằm giảm chi phí điện năng sử dụng mỗi tháng. Đối với dòng máy Inverter khi bạn khởi động máy thì  máy nén sẽ tăng tốc từ từ cho đến khi hết tải, đồng thời khi đạt được nhiệt độ cài đặt, thì máy nén sẽ chạy chậm lại chứ không tắt hẳn. Chính bởi điều này mà giúp máy sẽ vận hành êm ái hơn, tiêu hao ít năng lượng và nhiệt độ phòng luôn ổn định. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những máy điều hòa được ứng dụng các chế độ dành cho giấc ngủ. Bởi vì thực chất, chế độ ngủ trên máy điều hòa là một chế độ tiết kiệm điện năng và bảo vệ sức khỏe cho người dùng. Chế độ này vận hành một cách tự động, nghĩa là cho phép máy điều hòa sau khoảng thời gian cố định sẽ tự động tăng nhiệt độ lên để nhiệt độ phòng phù hợp với thân nhiệt của người sử dụng. Thông thường thì cứ sau 30 phút - 1 tiếng thì nhiệt độ sẽ tăng lên ~1 độ, sau đó tiếp tục tăng đến 2 độ thì sẽ duy trì mức nhiệt độ đó.

Lựa chọn điều hòa với tiện ích dành cho phòng ngủ

Hiện nay, trên thị trường cũng cho ra đời nhiều dòng máy điều hòa với chế độ ngủ đêm thông minh như: 
máy lạnh Sharp với chế độ Best Sleep và Baby Sleep dành cho trẻ nhỏ, người sức khỏe yếu hay người lớn tuổi. Hay như trên máy điều hòa Mitsubishi Heavy với chế độ Sleep, chế độ Good Sleep trên máy điều hòa Samsung, hoặc chế độ hoạt động ban đêm của máy điều hòa Toshiba hay chế độ Air Sleep trên máy điều hòa Hitachi...

Bài viết trên đây là một số chia sẻ cho khách hàng trong quá trình tìm mua máy điều hòa cho phòng ngủ. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thì hãy liên hệ với ViethomeService để được giải đáp nhé.
Xem thêm:

Điều hoà Inverter có tác dụng gì? So với dòng điều hoà thông thường thì khác nhau gì

Tôi có thể đặt chậu hoa lên trên dàn nóng điều hoà được không

Vị trí lắp đặt điều hoà trong phòng ngủ như thế nào là tối ưu? Tư vấn từ chuyên gia
 

Dịch vụ của Chúng tôi?