Quần áo bị dính vết dầu mỡ, bạn phải làm sao để xử lý?

Nếu chẳng may bị vết dầu mỡ bắn ra trong khi nấu nướng hoặc có làm đồ rán thì bạn cũng không phải lo lắng lắm đâu nhé. So với các vết bẩn cứng đầu khác thì việc loại bỏ vết dầu mỡ khỏi quần áo thường đơn giản và dễ thực hiện. Bài viết này ViethomeService sẽ mách cho bạn một vài mẹo nhỏ về cách xử lý quần áo dính dầu mỡ khó chịu này nhé.

Cách xử lý vết dầu mỡ trên quần áo

Cách xử lý vết dầu mỡ trên quần áo

Quần áo bị dính vết dầu mỡ, bạn phải làm sao để xử lý?

Dùng nước rửa chén

Quần áo bị dính vết bẩn do dầu mỡ gây ra, hãy cho một ít nước rửa chén bôi lên vết bẩn và xoa nhẹ nhàng lên chỗ dính bẩn cho đến khi vết bẩn tan gần hết, rồi xả sạch với nước và giặt lại bình thường bằng bột giặt và nước lạnh. Trường hợp nếu vết bẩn vẫn còn thì bạn có thể lập lại quy trình. 

Sử dụng hỗn hợp nước rửa chén, oxi già và bột baking soda

Hãy kết hợp nước rửa chén, oxi già và bột baking soda để tẩy vết bẩn bằng cách như sau: cho oxi già vào chai xịt và xịt vào chỗ dính vết bẩn đến khi ướt, rồi nhỏ vài giọt nước rửa chén vào vùng vừa xịt oxi già và rắc đều một lớp bột baking soda. Tiếp đến dùng bàn chải đánh răng chà nhiều lần lên vùng bám dầu mỡ, để như vậy trong khoảng 60 phút rồi đem xả lại với nước lạnh. Bước cuối cùng là giặt sạch lại bình thường.


Dùng nước súc miệng

Đối với những vết bẩn trên quần áo do mỡ, dầu ăn gây ra thì bạn có thể dùng nước súc miệng lau nhẹ vài lần. Rồi đem quần áo vò lại với nước ấm điều này sẽ giúp tẩy sạch vết bẩn nhanh chóng.

Dùng nước rửa chén xử lý vết dầu mỡ

Dùng nước rửa chén xử lý vết dầu mỡ

Dùng giấm trắng

Bạn cũng có thể dùng giấm trắng để tẩy vết bẩn do dầu mỡ gây ra bằng cách như sau:  cho giấm trắng và một ít nước vào trong chai xịt rồi xịt lên bề mặt quần áo có dầu mỡ bám vào. Khoảng 10 phút sau, dùng chiếc khăn sạch nhúng vào nước sôi rồi lau nhẹ hoặc chà mạnh lên bề mặt để làm sạch vết bẩn.


Sử dụng phấn em bé

Hãy lấy một ít phấn em bé rồi đổ trực tiếp ngay khi bị vết dầu mỡ bắn lên quần áo, bởi vì phấn em bé có chứa thành phần làm đầy các đường nứt giữa các sợi quần áo và hấp thụ mỡ. Ngâm quần áo cùng phấn em bé khoảng 10-15 phút, rồi dùng bàn chải đánh nhẹ. Trường hợp nếu thấy vết dầu mỡ vẫn còn mờ thì cho quần áo vào máy giặt với nước lạnh hoặc giặt tay với bột giặt

Dùng phấn viết bảng chà lên vết bẩn

Do phấn rất dễ dàng hấp thụ dầu mỡ, nên bạn chỉ cần chà một ít lên vết bẩn sau đó khoảng 10-15 cạo bột trên đó, các vết dầu mỡ sẽ tự trôi ra theo bột phấn. Cuối cùng giặt sạch với nước lạnh như vậy các vết bẩn sẽ hoàn toàn được loại bỏ.

 

Trên đây là một vài cách xử lý quần áo dính dầu mỡ rất đơn giản và dễ thực hiện, hi vọng những thông tin hữu ích này có thể giúp ích được cho bạn trong việc giặt giũ hằng ngày. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc cần tư vấn thì hãy liên hệ ngay với ViethomeService để được  giải đáp.

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Giặt

Có Nên Mua Máy Giặt Sấy Không

Cách Giặt Áo Khoác Mùa Đông

Dịch vụ của Chúng tôi?