Lưu ý trong việc sử dụng quạt sưởi vào mùa đông

Quạt sưởi là thiết bị giúp làm nóng không khí nhanh chóng đang được nhiều gia đình Việt ưa chuộng dùng vào mùa đông. Tuy nhiên, sử dụng quạt sưởi đúng cách không phải ai cũng nắm rõ. Một số lưu ý khi sử dụng quạt sưởi vào mùa đông dưới đây của VietHome Service sẽ giúp bạn bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng quạt sưởi vào mùa đông

Không phải ngẫu nhiên mà các hãng sản xuất có đi kèm sách hướng dẫn. Hãy tham khảo kĩ nó để hiểu rõ hết những nút cơ bản trên quạt sưởi cũng như cách sử dụng tốt nhất. Sách hướng dẫn sẽ giúp bạn sử dụng đúng chức năng, thông số kỹ thuật cần nắm rõ...

Trên thị trường có rất nhiều hãng quạt sưởi, hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn sản phẩm chính hãng để mang lại sự an toàn cho chính mình.

Đặt quạt sưởi ở nơi phù hợp

Đặt quạt sưởi ở nơi phù hợp

Cơ chế hoạt động của quạt sưởi là đốt nóng không khi xung quanh tạo ra nhiệt lượng, do đó rất nguy hiểm nếu bạn không biết sử dụng đúng cách. Hãy đặt quạt trong góc phòng và xa người dùng. Các chuyên gia khuyến cáo khoảng cách an toàn nên đặt quạt sưởi cách người khoảng 1,5m. Nếu đặt gần, luồng gió nóng thổi trực tiếp liên tục vào người sẽ ảnh hưởng tới da và hệ hô hấp. Bên cạnh đó cũng nên đặt quạt nơi mặt phẳng và cố định để quạt không bị đổ.

Không nên đóng kín khu dùng quạt sưởi vào mùa đông

Không nên đóng kín khu dùng quạt sưởi

Nhiều người vẫn quan niệm rằng trời càng rét thì đóng kín cửa để giữ ấm. Khi sử dụng quạt sưởi bạn không nên đóng kín phòng, không khí không được lưu thông sẽ gây ra hiện tượng thiếu oxi, ngột ngạt. Hãy tạo sự thông thoáng cho căn phòng bằng cách bật quạt thông gió hoặc mở hé cửa sổ, cửa phòng để không khí được lưu thông.

Tăng độ ẩm cho phòng mùa đông

Khí hậu Việt Nam mùa đông thường hanh khô, không khí bị đốt nóng liên tục trong phòng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe chúng ta. Để tăng độ ẩm cho phòng, hãy chọn đèn sưởi có chế độ cân bằng độ ẩm hoặc đặt một thau nước sạch trong phòng để giảm tình trạng khô da khi dùng quạt sưởi.

Điều chỉnh nhiệt độ quạt sưởi vào mùa đông phù hợp

Điều chỉnh nhiệt độ quạt sưởi phù hợp

Giống điều hòa, sử dụng quạt sưởi cũng nên điều chỉnh sao cho nhiệt độ bên trong và bên ngoài không chênh lệch nhau quá lớn. Khi có sự chênh lệch khác biệt sẽ khiến cơ thể bị sốc nhiệt, dễ bị cảm lạnh. Vì thế, hãy kết hợp bật quạt sưởi ở mức vừa phải và tập thể dục để cơ thể tự làm ấm sẽ tốt hơn rất nhiều.

Quạt sưởi cũng cần có thời gian nghỉ

Đừng lạm dụng quạt sưởi quá mức, thiết bị cũng cần có thời gian để nghỉ và không khí trong phòng cũng cần được tái tạo lại. Quạt hoạt động liên túc khoảng 2-4 tiếng cần tắt nghỉ 30 phút để động cơ không bị hoạt động quá tải. Việc này giúp thiết bị tăng tuổi thọ, hạn chế sửa chữa quạt sưởi tối đa.

Hãy mở tất cả các cửa để không khí được thoáng mát, không khi khô nóng cũ sẽ được thay thế bằng luồng không khí mới. Cách này sẽ giảm được các bệnh về đường hô hấp do sử dụng quạt sưởi gây nên.

Tham khảo thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?