Quét nhà và hút bụi, bạn nên chọn cách nào để vệ sinh nhà

Vệ sinh dọn dẹp nhà cửa là công việc hàng ngày của các bà nội trợ Việt, mỗi người có một cách thức dọn dẹp nhà khác nhau. Có người thì sử dụng chổi quét nhà được làm từ nhựa, hay chổi rơm…để làm sạch nhà cửa. Hoặc có gia đình dùng máy hút bụi vừa tiện, nhanh và dễ dàng, vậy câu hỏi đặt ra là “Quét nhà và hút bụi, nên chọn cách nào để vệ sinh nhà cửa”. Hãy cùng ViethomeService tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Vệ sinh nhà cửa bằng chổi quét nhà

Vệ sinh nhà cửa bằng chổi quét nhà

Quét nhà và hút bụi, bạn nên chọn cách nào để vệ sinh nhà

Vệ sinh bằng chổi quét nhà

Vệ sinh nhà cửa hàng tuần là công việc mà chị em phụ nữ đều phải làm để giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, không ảnh hưởng tới sức khỏe. Bởi thế mà dụng cụ vệ sinh cũng cần được mua sắm đầy đủ.  Sử dụng chổi quét nhà với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, sẽ khiến cho công việc dọn dẹp nhà cửa trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu sử dụng chổi quét nhà với cán chổi dài giúp người dùng dễ dàng cầm nắm và quét sạch rác bẩn trong ngóc ngách, gầm bàn, gầm ghế...Chổi quét nhà được coi là sản phẩm khá tiện lợi,  tuy nhiên độ bền của chổi quét nhà cũng không cao, nếu sử dụng cẩn thận thì có thể được 3-4 tháng. 

Vệ sinh bằng máy hút bụi

Ngày nay, máy hút bụi ngày càng trở nên phổ biến, có mặt trong rất nhiều gia đình, với nhiều công dụng tuyệt vời. Sản phẩm thường được kết hợp với nhiều phụ kiện đi kèm, sẽ giúp chị em phụ nữ làm được nhiều việc hơn như: 

1. Máy hút bụi dễ dàng loại bỏ bụi bặm, tóc, xơ vải… trong các kẽ hở ở bên trong tủ và các hộc chứa. 

2. Đối với các ngăn tủ chứa đồ lặt vặt thì sẽ rất mất thời gian để bạn dọn dẹp, tuy nhiên mọi thứ sẽ được giải quyết với sự trợ giúp của máy hút bụi. 

3. Trên các kệ sách vở thì khi sử dụng máy hút bụi sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với dùng khăn mềm, cọ quét …

4. Ở các góc cầu thang rất khó sử dụng chổi quét nhà hoặc cây lau nhà bởi vậy sử dụng máy hút bụi là giải pháp tối ưu

5. Nệm là nơi mà tóc rụng và bụi bẩn nhiều nhất chỉ có thể làm sạch được khi dùng máy hút bụi

6. Máy hút bụi là giải pháp tuyệt  vời khi bạn muốn làm sạch nội thất trong xe hơi, tàu thuyền, ghế nệm hay sàn

7. Màn cửa là vật dụng chứa nhiều bụi bặm nhất trong nhà, và chỉ có cách tháo gỡ ra để giặt hoặc sử dụng chiếc máy hút bụi là phù hợp nhất

8. Sử dụng máy hút bụi sẽ làm sạch các vết bẩn một cách nhanh chóng và dễ dàng

9. Đối với thảm trải sàn việc sử dụng máy hút bụi sẽ thuận tiện hơn, bạn chỉ cần cẩn thận hơn để tránh làm rách hoặc mòn, tránh hút ở viền thảm, các góc thảm.

10. Máy hút bụi có tác dụng làm sạch các bề mặt gỗ trước khi cần sơn phết hoặc tô màu

Qua bài viết trên bạn đã biết được nên Quét nhà và hút bụi, thì nên chọn cách nào để vệ sinh nhà rồi nhé. Nếu cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng với chúng tôi ViethomeService

Xem thêm

Những tiêu chí quan trọng đánh giá chi phí vệ sinh văn phòng

Dịch vụ của Chúng tôi?