Sử dụng tủ lạnh vào mùa đông và những lưu ý cần biết

Do nhu cầu sử dụng tủ lạnh không nhiều vào mùa đông nên đa số mọi người thường dừng hoạt động của tủ để tiết kiệm điện. Đây là một trong những quan điểm sai lầm. Vậy sử dụng tủ lạnh vào mùa đông như thế nào là đúng cách? Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh vào mùa đông Viethome Service khuyên bạn nên biết.

Duy trì hoạt động liên tục cho tủ lạnh

Nhiệt độ thấp và ẩm hơn vào mùa đông khiến nhu cầu bảo quản thực phẩm không nhiều ở một số hộ gia đình. Nhiều người thường rút điện tủ lạnh để giảm đi lượng tiêu thụ điện năng. Đây là sai lầm trong cách sử dụng tủ lạnh vào mùa đông của nhiều gia đình.

Nhưng thực tế điều này lại khiến tủ không hoạt động thường xuyên, không được sấy sẽ dẫn đến nguy cơ hư hỏng các bộ phận của tủ. Điều này còn khiến tủ lạnh bị suy giảm chất lượng cũng như tuổi thọ.

sử dụng tủ lạnh vào mùa đông

Duy trì hoạt động liên tục cho tủ lạnh vào mùa đông

Duy trì mức nhiệt độ phù hợp

Khi sử dụng tủ vào mùa đông, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức 1. Đây là mức thích hợp giúp tủ lạnh vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà vẫn đảm bảo hoạt động ổn định.

Lúc này, nhiệt độ trong tủ dao động khoảng 2-5 độ, phù hợp với nhu cầu bảo quản thức ăn trong mùa đông.

sử dụng tủ lạnh vào mùa đông

Điều chỉnh mức nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh vào mùa đông

Không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh

Bất kể mùa đông hay mùa hè, bạn cũng không nên để quá nhiều thực phẩm tích trữ trong tủ lạnh. Việc không sử dụng hết các thự phẩm khiến chúng quá hạn bảo quản, hư hỏng ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình bạn.

Mặt khác, việc chất quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh khiến tủ lạnh hoạt động quá tải. Không gian chật chội của tủ lạnh khiến không khí không được lưu thông, thực phẩm không được bảo quản đều.

Bạn nên để lượng thực phẩm vừa đủ trong tủ, để khoảng không gian hợp lý giữa các thực phẩm. Để thực phẩm gọn gàng, đựng trong các khay, hộp phù hợp.

sử dụng tủ lạnh vào mùa đông

Để lượng thực phẩm vừa đủ, có không gian để lưu thông không khí trong tủ

Không để những thực phẩm nguy hiểm trong tủ lạnh

Chúng ta biết rằng, vai trò chính của tủ lạnh là lưu trữ và bảo quản thực phẩm, nhưng không vì thế mà bạn có thể bỏ vào tủ tất cả các loại thực phẩm. Một số thực phẩm khi bỏ vào tủ lạnh sẽ dễ gây ra các tai nạn nghiêm trọng như các loại dung dịch, vật liệu dễ cháy hoặc dễ bay hơi: cồn, rượu, ...

Khi cất trữ đồ uống có ga, bia, người dùng cũng cần chú ý đến nhiệt độ của tủ lạnh, tránh để chúng bị hóa đá khiến cho lượng khí CO2 bên trong bị dồn ép tạo thành áp suất cao gây nổ.

Một số thực phẩm có mùi, dễ lên men cũng cần bảo quản bao bọc cẩn thận, tránh sự phát triển của các loại vi khuẩn yếm khí gây hại tới thiết bị.

Kiểm tra, bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên

Không chỉ mùa đông, tất cả thời gian trong năm bạn đều nên kiểm tra, bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên. Tủ lạnh sau khi sử dụng một thời gian dài sẽ trở nên cũ và suy giảm các chức năng. Từ 3-6 tháng bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ. Điều này giúp tủ được bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp kịp thời. Tủ lạnh sẽ hoạt động ổn định và đảm an toàn hơn.

sử dụng tủ lạnh vào mùa đông

Bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ vào mùa đông

Trên đây là cách sử dụng tủ lạnh vào mùa đôngViethome Service khuyên bạn nên chú ý. Mọi thắc mắc về tủ lạnh hoặc vấn đề bảo dưỡng sửa chữa, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Để biết thêm thông tin về Viethome Service và các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay ứng dụng tại đây!

Xem thêm:

  1. Kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh phù hợp với gia đình
  2. Cách xử lý khi tủ lạnh bị chảy nước
  3. Những mẫu tủ lạnh giá rẻ dưới 10 triệu nên mua cho gia đình

Dịch vụ của Chúng tôi?