Sử dụng túi giặt đúng cách, liệu bạn đã biết?

Hiện nay việc sử dụng túi giặt cho máy giặt được chị em phục nữ sử dụng rất nhiều bởi những hiệu quả của chúng mang lại. Tuy nhiên, những vật dụng này chỉ thật sự phát huy hiệu quả nếu người sử dụng biết cách dùng cho thật đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng túi giặt quần áo cho máy giặt trong bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của túi giặt quần áo

Tác dụng của túi giặt quần áo

Tìm hiểu túi giặt là gì?

Túi giặt là một loại túi được từ chất liệu vải lưới dệt thưa tạo thành dạng lỗ đượ dùng để đựng quần áo cần giặt trong máy giặt. Những lỗ này vừa đủ cho nước, bột giặt có thể lưu thông ra vào dễ dàng vừa có tác dụng ngăn quần áo không bị bung ra, và tránh va đập mạnh vào lồng máy. Đây được coi là vật dụng không thể thiếu trong công việc giặt giũ, tuy nhiên việc sử dụng túi giặt cho máy giặt nếu dùng không đúng cách, có thể khiến máy giặt và quần áo gặp nhiều sự cố như: túi giặt rách, quần áo giặt không được sạch…

Mách bạn cách sử dụng túi giặt quần áo đúng cách tại nhà

1. Chọn túi giặt đúng kích thước

Nên dự trữ nhiều mẫu mã túi giặt với kích cỡ khác nhau để vừa với từng loại quần áo, không nên cho quá ít quần áo trong túi giặt nhưng cũng không nên nhồi nhét quần áo vào túi quá nhiều dễ làm túi bị rách và làm rơi quần áo ra ngoài.

2. Không để quần áo ở trong túi giặt nhiều hơn quần áo bên ngoài lồng giặt

Trường hợp nếu bạn cho quần áo vào trong túi giặt nhiều hơn so với quần áo bên ngoài lồng giặt, dẫn đến tình trạng trọng lượng sẽ bị dồn lại, lồng sẽ nghiêng về phía nặng hơn dẫn đến hiện tượng lệch tâm lồng giặt. Điều này sẽ làm máy giặt kêu lớn, rung lắc vào vỏ máy dễ làm thủng thùng giặt.


 Lựa chọn túi giặt quần áo có độ dày phù hợp

Lựa chọn túi giặt quần áo có độ dày phù hợp

3. Chọn túi giặt đủ độ dày

Phụ thuộc vào chất liệu quần áo định giặt mà bạn hãy chọn độ dày/ mỏng của túi sao cho phù hợp. Các loại quần áo nhẹ như đồ lót, khăn xô…thì nên dùng túi giặt mỏng riêng với các loại quần áo nặng như áo len, quần áo jean,… thì hãy lưu ý sử dụng túi giặt dày vì đây là chất liệu  rất dễ rách bởi sức nặng và hoạt động của lồng giặt.
 

4. Không dồn quần áo có chất liệu khác nhau vào cùng một túi giặt

Trước khi cho quần áo vào túi giặt bạn nhớ chú ý tách riêng từng chất liệu để tránh việc ma sát, cũng như bảo vệ độ bền sử dụng của quần áo

5. Vệ sinh túi giặt thường xuyên

Nhiều người có suy nghĩ rằng túi giặt sẽ sạch bởi vì được trải qua quy trình giặt, tuy nhiên đây là  quan niệm sai lầm bởi vì túi giặt có thiết kế lưới nên rất dễ đọng bám vụn vải, lông thừa ở 4 góc. Do vậy bạn nên chú ý làm là lộn trái túi lại, giũ sạch lông, vải, vụn thừa ít nhất sau 3 lần giặt, nếu không vi khuẩn và mốc rất dễ phát sinh trong túi giặt
 
Hy vọng với những thông tin mà ViethomeService vừa cung cấp đã giúp bạn biết được mình cần phải dùng túi giặt như thế nào cho đúng cách để có những mẻ giặt quần áo sạch sẽ, thơm tho và quần áo của gia đình luôn được bền đẹp.
 

Xem thêm

Tủ lạnh cứ chạy mà không ngắt vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh bạn nên biết?

Cách chọn dung tích tủ lạnh phù hợp cho gia đình

Dịch vụ của Chúng tôi?