Mẹo vệ sinh thiết bị vệ sinh nhà bếp

Nhà bếp được ví như nơi giữ lửa cho hạnh phúc gia đình, đây là nơi nấu những bữa ăn ngon, vì thế cần giữ bếp luôn sạch sẽ. Cùng VietHome Service tìm hiểu những mẹo vệ sinh thiết bị vệ sinh trong nhà bếp để "nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm" nhé.

Dọn dẹp và sắp xếp lại đồ trong tủ lạnh.

Dọn dẹp và sắp xếp lại đồ trong tủ lạnh

Vệ sinh định kỳ tủ lạnh để thiết bị hoạt động tốt nhất

Tủ lạnh luôn hoạt động 24/24h để bảo quản thực phẩm tươi ngon, do đó việc vệ sinh định kỳ thiết bị này là việc rất quan trọng. Bạn hãy dọn tất cả các thức ăn và đồ dùng khác trong tủ lạnh để ra ngoài, khi tủ lạnh trống hãy lau chùi và tẩy sạch những vết bẩn bằng dung dịch tẩy rửa, loại bỏ những thứ bị hư hỏng và phân loại rác. Tiếp theo, hãy phân loại đồ ăn theo nhóm và những thực phẩm sắp hết hạn để ưu tiên sử dụng trước.

Tẩy sạch vết bẩn bồn rửa bát bằng baking soda.

Với chị em mê làm bánh, bột baking soda là nguyên liệu quen thuộc, thế nhưng nó còn có tác dụng tuyệt vời khác là tẩy sạch vết ố bám trên bồn rủa bát hiệu quả. Trước tiên, bạn hãy làm ướt bồn rửa bát, tiếp theo rắc backing soda lên trên, một lúc sau rửa sạch. Cách này không chỉ làm sạch bồn mà còn sáng bóngđến bất ngờ.

Tẩy sạch vết bẩn bồn rửa bát bằng baking soda

Banking soda có tác dung tuyệt vời trong tẩy sạch vết ố trên bồn rửa

Với khay chặn giữa bồn, bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng cũ thấm chút bột banking soda và đánh thật sạch xung quanh với nước. Nếu ống thải nước có mùi hôi, để thông tắc thiết bị hãy đổ nửa cốc baking soda cùng giấm trắng với nước ấm, ống nước sẽ làm sạch. Hãy áp dụng cách này thường xuyên để hạnchế phải thay ống nước nhé.

Khử mùi lò vi sóng bằng chanh.

Chanh giúp khử mùi và tẩy sạch vết bẩn trong lò vi sóng

Chanh giúp khử mùi và tẩy sạch vết bẩn trong lò vi sóng

Nếu lò vi sóng nhà bạn lâu ngày chưa vệ sinh định kỳ thiết bị sẽ gây nên mùi khó chịu và sinh sôi nhiều vi khuẩn. Để làm sạch, chỉ cần cho 1 lát chanh mỏng vào 1 bát sứ đựng nước rồi đặt trong lò vi sóng. Chỉ cần bật lò trong vòng 3 phút ở nhiệt độ cao để đánh bay những vi khuẩn và mùi hồi khó chịu. Sau đó bạn chỉ cần lau qua lò vi sóng bằng chiếc khăn ẩm là những mảng bám sẽ bị đánh bay.

Thổi bay mảng bám ở bếp ga.

Hơi của amoniac sẽ thổi bay những vết dầu mỡ cứng đầu

Bếp ga là thiết bị sử dụng nấu ăn hàng ngày nên thường xuyên bị dầu mỡ bám vào khó chùi. Bên cạnh việc sử dụng hóa chất tẩy rửa, bạn có thể đặt kiềng bếp vào một túi nilon rồi cho 1/4 chén amoniac, gói kín lại để qua đêm ngoài sân. Hơi của amoniac sẽ thổi bay những vết dầu mỡ cứng đầu. Sau đó, bạn chỉ cần dùng miếng vải sạch lau chùi là sẽ có một chiếc kiềng bếp như mới.

Sử dụng muối, chanh và giấm ăn để đánh bay vết bẩn cứng đầu.

Muối là nguyên liệu quen thuộc trong nấu ăn, nó còn là chất tẩy rửa hữu ích. Dùng muối cọ rửa với chảo gang thường xuyên sẽ rất sạch sẽ và sáng bóng. 

Sử dụng muối, chanh và giấm ăn để đánh bay vết bẩn cứng đầu

Sử dụng muối, chanh và giấm ăn để đánh bay vết bẩn cứng đầu

Cho giấm ăn vào khay đá, bỏ thêm lát chanh vào rồi cho vào ngăn đá. Khi cần dùng chỉ việc lấy cục đá này, bọc vải rồi lau chùi những vết bẩn cứng đầu bám trên đồ bằng đồng, tủ... đảm bảo việc vệ sinh thiết bị vệ sinh trong nhà bếp bạn sẽ luôn sạch mới.

Trên đây là những mẹo vệ sinh thiết bị vệ sinh trong nhà bếp vô cùng đơn giản, hy vọng bài viết sẽ hữu ích. Nếu bạn biết thêm mẹo hay nào khác, hãy gửi về cho VietHome Service để chia sẻ cùng mọi người nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?