Tác dụng của các chế độ quạt gió trên điều hoà như thế nào

Trên mỗi loại máy điều hòa sẽ có nhiều chế độ gió khác nhau để người sử dụng có thể chọn lựa tùy theo mục đích sử dụng. Do vậy để biết được công dụng của từng chế độ gió sẽ giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hơn, tận dụng công suất làm mát của điều hòa. Hãy cùng ViethomeService tìm hiểu tác dụng của các chế độ quạt gió trên điều hoà như thế nào trong bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của chế độ quạt gió

Tác dụng của các chế độ quạt gió trên điều hoà như thế nào

-  Chế độ đảo gió theo chiều lên/ xuống, trái/ phải: là chế độ gió cơ bản và hầu hết được trang bị trên hầu hết các dòng máy điều hòa gia đình hiện nay. Chế độ này được các hãng máy điều hòa thương hiệu như Panasonic,Sharp, LG, Samsung,...tận dụng hiệu quả và triệt để. Với chế độ đảo gió lên/ xuống hay trái/ phải, người sử dụng sẽ chủ động điều khiển khí lạnh tỏa ra theo hướng mong muốn để có thể làm lạnh trực tiếp khu vực người dùng mong muốn nhanh hơn. 

Sử dụng chế độ đảo gió này giúp tăng thêm hiệu quả làm lạnh nhanh, luồng khí lạnh tỏa ra sẽ có điều kiện bao phủ khắp phòng, giúp nhiệt độ phòng đạt đến độ thoáng mát nhanh hơn cho cảm giác dễ chịu hơn. Đặc biệt với sự hỗ trợ của chế độ gió  giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn rất nhiều lần.

- Chế độ đảo gió tự động: đây là chế độ hoạt động dựa trên sự kết hợp của hai chức năng đảo gió theo phương đứng (lên/ xuống) và phương ngang (trái/ phải) một cách nhịp nhàng. Với chế độ đảo gió này cho phép cánh đảo gió dàn trải hơi lạnh đều khắp đến khắp ngóc ngách của căn phòng, gúp dẫn khí lạnh luân chuyển đều, đồng thời tạo ra luồng khí đa chiều tự động, cho hiệu suất làm lạnh tăng lên đáng kể rõ rệt.

Sử dụng chế độ quạt gió để tiết kiệm điện hiệu quả

- Cánh hướng dòng rộng: đây là các cánh hướng gió có thiết kế đặc biệt, cho phép đẩy gió đi ở một góc lớn nhất và xa nhất trong phòng. Với các cánh hướng dòng này, luồng khí lạnh được thổi đi với phạm vi cực rộng, từ góc phòng đến giữa phòng hoặc bao phủ khắp phòng một cách dễ dàng. Từ đó sẽ giúp cho cả căn phòng đều được tận hưởng luồng gió mát theo nhiều hướng đứng lẫn ngang.

- Chế độ đảo gió hướng lên: là chế độ giúp các cánh đảo gió di chuyển hướng lên phía trên trần nhà, dẫn luồng khí lạnh lan tỏa từ trên xuống và bao phủ xung quanh một cách nhanh chóng cho phép làm mát tự nhiên và sảng khoái mà không xảy ra hiện tượng sốc nhiệt khi bạn bị hơi lạnh thổi trực tiếp vào người. Đặc biệt chế độ này phù hợp cho gia đình có trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già hay những người có cơ thể nhạy cảm với khí lạnh, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn. 

Tác dụng của chế độ quạt gió

Trong quá trình sử dụng điều hòa, người sử dụng cũng nên tìm hiểu để biết rõ về từng chế độ gió trên điều hòa, có như vậy sẽ khiến quá trình làm mát trở nên hiệu quả hơn, máy điều hòa cũng không phải vận động công suất quá lớn để làm mát từ đó tiết kiệm tiền chi tiêu cho gia đình. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan vui lòng liên hệ với ViethomeService để biết thông tin chi tiết.

Xem thêm:

Một số gợi ý cho việc dùng máy lạnh tiết kiệm vào mùa đông

Các thương hiệu máy lạnh uy tín tại Việt Nam 

Trên điều khiển điều hoà có phần Ifeel có tác dụng gì?

Dịch vụ của Chúng tôi?