Tác dụng của giấm ăn trong việc giặt giũ hàng ngày

Giặt giũ là công việc hàng ngày của chị em nội trợ. Tuy nhiên, bạn đã nắm rõ cách giúp việc giặt giũ trở nên thuận lợi hơn chưa? Cùng VietHome Service  tìm hiểu những tác dụng của dùng giấm ăn giặt quần áo trở nên nhẹ nhàng hơn bao giờ hết nhé.

Tẩy vết bẩn trên đồ trắng hiệu quả.

Bạn đau đầu vì đồ trắng bị dính bẩn khó sạch? Nếu ngâm chúng với chất tẩy rửa mạnh rất dễ không đều màu và nhanh bạc màu. Khi đồ trắng bị dính bẩn hãy dùng 1,5 chén giấm ăn cho vào lần xả cuối và ngâm khoảng 5-10 phút rồi xả sạch với nước nhé.

Tẩy vết bẩn trên đồ trắng hiệu quả với giấm ăn

Giấm đánh bật vết bẩn ố cứng đầu trên quần áo

Còn nếu đồ trắng dính vết ố, xỉn màu cứng đầu, hãy ngâm 1 chén nước giấm cùng nước ấm để qua đêm. Hôm sau giặt lại với xà phòng như bình thường sẽ thấy sạch vết bẩn.

Màu quần áo được sáng hơn.

Công dụng của giấm ăn phải kể đến là giúp áo quần sáng màu hơn. Quần áo mới mua về, trước khi giặt hãy ngâm với giấm ăn pha loãng với nước để màu sắc được bền lâu.

Công dụng của giấm ăn phải kể đến là giúp áo quần sáng màu hơn

Giấm giúp quần áo sáng màu hơn

Bên cạnh đó, những loại quần áo dễ bạc màu, trước khi giặt hãy cho nửa chén giấm vào. Giấm ăn sẽ giúp quần áo của bạn không bị phai màu, chắc chắn sẽ sáng màu lên đáng kể đấy.

Làm mềm vải.

Dùng giấm ăn giặt quần áo có thể thay thế được nước xả vải đắt tiền nhé. Chỉ với nửa chén giấm ăn cho vào lần giặt cuối cùng, bạn đã có ngay chất xả vải tự nhiên giúp làm mềm quần áo mà không phải lo thành phần hóa học gây dị ứng cho da.

Loại sạch cặn xà phòng dư thừa.

Cặn xà phòng dinh trên quần áo không chỉ bẩn mà còn gây kích ứng da, đặc biệt với trẻ nhỏ. Và loại bỏ cặn xà phòng là một trong những công dụng của giấm ăn trong giặt giũ.

Hãy cho 1 chén giấm ăn vào lúc máy giặt xả để loại bỏ cặn xà phòng. Bởi axit axetic trong giấm sẽ loại bỏ sạch xà phòng còn sót. Với những chất liệu vải dày như khăn tắm, chăn, ga trải giường... nên cho nhiều giấm ăn để loại bỏ sạch cặn xà phòng dư thừa.

Đánh bay mùi hôi, nấm mốc nhanh chóng.

Dùng giấm ăn giặt quần áo có tác dụng tuyệt vời trong việc khử mù hồi, diệt nấm mốc. Nếu quần áo bạn bốc mùi, chỉ cần ngâm chúng trong dung dịch giấm ăn và nước ấm theo tỉ lệ 1:1 vài giờ, sau đó giặt sạch và phơi nơi thoáng mát.

Đánh bay mùi hôi, nấm mốc hiệu quả với giấm ăn

Mùi hôi, nấm mốc bị thổi bay bởi giấm ăn

Riêng quần áo bị ám mùi khói thuốc đã lâu, chỉ cần ngâm chúng với nước nóng pha 2 chén giấm rồi giặt lại bình thường.

Vệ sinh sạch máy giặt.

Vệ sinh sạch máy giặt bằng giấm ăn

Giấm giúp vệ sinh máy giặt hiệu quả

Máy giặt sau một thời gian sủ dụng rất dễ bị bám bẩn ở thùng giặt, khay đựng bột giặt, ống nước... Với những vết bẩn này giấm ăn sẽ đánh bay trong chốc lát với mẹo nhỏ sau. Cho 1 chén giấm ăn vào máy giặt và khởi động chu trình giặt bình thường mà không có quần áo. Làm như thế mỗi tháng một lần để không phải sửa chữa máy giặt lâu dài nhé!

Trên đây là những mẹo nhỏ về dùng giấm ăn giặt quần áo. Với những công dụng tuyệt vời như thế, còn chần chừ gì mà không áp dụng ngay cho gia đình. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích với bạn đọc!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?