Tác dụng của việc vừa bật điều hoà vừa đắp chăn ngủ

Chúng ta thường có thói quen vừa đắp chăn vừa bật điều hòa khi đi ngủ. Nghe có vẻ nghịch lý nhưng cách làm này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đấy nhé.

Những ngày hè thói quen cuộn tròn trong chăn bật điều hòa giúp chúng ta thư giãn. Điều này có vẻ lãng phí tiền điện, tuy nhiên các nhà khoa học đã chỉ ra thói quen này rất tốt cho sức khỏe. Cùng VietHome Service tìm hiểu kỹ những lợi ích bất ngờ của việc vừa bật điều hòa vừa đắp chăn nhé.

Thư giãn, tăng hiệu suất làm việc

Tiến sĩ Alice Hoagland - giám đốc Trung tâm rối loạn giấc ngủ tại NewYork cho biết vừa bật điều hòa vừa đắp chăn ngủ giúp con người cảm thấy an toàn và bình tĩnh hơn. Trọng lượng của chăn kích thích não con người giải phòng serotonin, dopamine và melatonin, các hormone tryền dẫn thần kinh giúp đièu hòa cảm xúc, nâng cao chất lượng giấc ngủ. Khi có một giấc ngủ ngon, sâu sẽ cải thiện độ tập trung, nâng cao năng suất công việc.

Thư giãn, tăng hiệu suất làm việc

Hỗ trợ điều trị một số bệnh

Lợi ích bất ngờ khi ngủ đắp chăn bật điều hòa giúp giảm stress, tăng cường trí nhớ hiệu quả. Đặc biệt đối với dân văn phòng thường xuyên đối mặt với những áp lực căng thẳng liên quan đến công việc thì điều này rất hữu ích phải không nào?

Lợi ích bất ngờ khi ngủ đắp chăn bật điều hòa còn giúp giảm căng thẳng

Thói quen tưởng như có phần kỳ quặc này lại được chứng minh hỗ trợ tích cực trong quá trình giải độc. Nó giúp điều trị trầm cảm, rối loạn sau chấn thương và một số vấn đề đau mãn tính hiệu quả.

Rất nhiều người đã khắc phục tốt tình trạng bệnh của mình sau khi nằm ngủ đắp chăn và vẫn bật điều hòa. Đặc biệt, cách làm này còn có tác dụng cả trẻ em, giống như điều này vốn nằm sẵn ở tiềm thức con người.

Giảm cân hiệu quả

Bạn đang loay hoay với kế hoạch giảm cân của mình? Hãy bổ sung ngay thói quen vừa ngủ vừa bật điều hòa vào hành trình thổi bay mỡ thừa nhé.

Giảm cân hiệu quả khi vừa đắp chăn vừa bật điều hòa

Các nhà khoa học tại Mỹ đã chỉ ra rằng việc ngủ ở nhiệt độ mát làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, cải thiện sức khỏe tốt và làm các chất béo lạnh mạnh được sản xuất nhiều hơn, đồng thời hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa và kiểm soát lượng đường trong máu hữu hiệu.

Một số lưu ý khác

- Mùa hè nhiệt độ ngoài trời và phòng thường chênh lệch lớn. Do đó bạn nên đặt mức nhiệt khoảng 25-28 độ để tránh tình trạng sốc nhiệt.

- Những bệnh nhân mới hồi phục sau chấn thương, gặp những vấn đề tim mạch cần kiểm soát nhiệt độ, không nên sử dụng chăn tùy ý trừ khi bác sĩ chỉ định.

- Các chuyên gia khuyến khích cân nặng chỉ nên dao động từ 6-14kg tùy theo sở thích của mỗi người.

Trên đây là những chia sẻ về tác dụng của việc vừa bật điều hoà vừa đắp chăn ngủ mà VietHome Service muốn chia sẻ với bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để được phản hồi nhanh nhất nhé!

Dịch vụ của Chúng tôi?