Tại sao trong máy giặt cửa trên lại có túi xơ vải? Cách sử dụng hiệu quả nhất túi này ?

Túi lọc xơ vải máy giặt được coi là bộ phận quan trọng trong máy giặt, đây là loại túi có chức năng loại bỏ ra các sợi vải dư thừa, những sợi tóc bám trên quần áo trong quá trình giặt. Bài viết dưới đây xin mời bạn cũng ViethomeService tìm hiểu rõ tác dụng của túi lọc xơ vải như thế nào cũng như cách sử dụng sao cho đúng cách và hiệu quả nhé.


Tại sao trong máy giặt cửa trên lại có túi xơ vải?

Các chuyên gia điện lạnh cho biết bởi máy giặt lồng ngang tiêu tốn ít điện năng, ít nước, ít bột giặt và quần áo giặt được bảo vệ tốt với tuổi thọ cao. Riêng đối với máy giặt lồng đứng thì quần áo bị chà xát rất mạnh, thường sinh ra bụi và xơ vải nên cần phải có túi lọc xơ vải. Quần áo giặt ở máy giặt lồng đứng thường nhanh bị hỏng hơn và máy giặt loại này cũng chỉ có thể giặt được các loại quần áo vải thô.

Túi lọc xơ vải máy giặt là gì? Tác dụng của túi lọc xơ vải như thế nào?

Một số người hay gọi túi lọc xơ vải máy giặt là túi lọc rác máy giặt, bởi chúng có chức năng lọc ra các sợi vải dư thừa, sợi tóc bám trên quần áo trong quá trình giặt. Theo nguyên tắc hoạt động thì khi máy giặt hoạt động khiến lồng giặt vận chuyển đảo lưu để tạo ra lực tác động lên các vết bẩn, sợi vải thừa, sợi tóc,… mà dính bám trên quần áo bị đánh bật ra ngoài, dễ dàng lọt qua các khe lồng giặt cũng như bám vào bên trong bộ phận máy. Nếu như tình trạng này kéo dài thường xuyên thì chắc chắn bụi bẩn bám lâu ngày vào bên trong máy dẫn đến tình trạng máy giặt dễ bị hỏng và hoạt động không ổn định. Chính bởi điều này mà nhà sản xuất mới thiết kế ra túi lọc xơ vải để ngăn chặn tình trạng này.

 

Tác dụng của túi lọc xơ vải

                                                                                                                                                                                    Hình ảnh túi lọc sơ vải máy giặt

Cách sử dụng hiệu quả nhất túi lọc sơ vải

Túi lọc sơ vải sẽ phát huy được hết hiệu quả của nó nếu như bạn sử dụng túi lọc đúng cách,  bởi vậy các chuyên gia điện lạnh khuyên bạn nên chú ý đến cách dùng túi lọc sao cho đúng cách như:

Dấu hiệu cần biết để thay túi lọc sơ vải: 

Nếu như bạn nghe thấy máy giặt phát ra tiếng động lạ thì có thể do túi lọc đã quá cũ rồi, không còn khả năng lọc được sợi vải, sợi tóc, cặn bã… bạn nên kiểm tra lại túi lọc, nếu phát hiện thấy nó quá cũ thì nên thay cái mới. Chú ý thường xuyên kiểm tra túi lọc sơ vải mỗi tháng, nếu phát hiện thấy túi lọc ngả sang màu đen hoặc thậm chí đã bị rách thì tốt nhất cũng nên thay mới luôn.

 

Dấu hiệu nhận biết thay túi lọc sơ vải

                                                                                   Dấu hiệu nhận biết khi nào thay thế máy giặt

Thay túi lọc sơ vải đúng cách

Mỗi thương hiệu máy giặt đều có chất liệu và cấu tạo túi lọc khác nhau tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách thay túi lọc xơ vải theo 4 bước như sau:

Bước 1: Xác định vị trí của túi lọc sơ vải, thông thường thì túi lọc nằm phía trong của lồng giặt.

Vị trí của túi lọc sơ vải

Vị trí của túi lọc sơ vải

Bước 2: Thực hiện tháo, gỡ túi lọc cũ ra bằng cách lẫy hoặc khéo léo nhấn với chốt để lấy bộ/lưới lọc ra.

 

Thực hiện tháo gỡ túi lọc sơ vài

Thực hiện tháo gỡ túi lọc sơ vài

Bước 3: Hãy lắp túi lọc xơ vải mới vào vị trí vừa tháo

Bước 4: Kiểm tra xem túi lọc xơ vải đã lắp đúng vị trí chưa

 

Kiểm tra túi lọc sơ vải đã đúng chưa

Kiểm tra túi lọc sơ vải đã đúng chưa

Nên  thay túi lọc đúng hãng

Theo như các chuyên gia sửa máy giặt cho biết nếu bạn sử dụng máy giặt của hãng nào thì khi thay túi lọc xơ vải mới tốt nhất hãy chọn của hãng đó. Bởi vì nếu thay đúng túi lọc của hãng thì bạn sẽ hoàn toàn yên tâm hơn về chất lượng và độ khớp của túi lọc mới khi lắp vào, cũng như để túi lọc phát huy đúng chức năng của nó và máy giặt được hoạt động bình thường trở lại.

Với những thông tin chia sẻ trên ViethomeService mong rằng bạn sẽ hiểu được tác dụng của túi lọc xơ vải cũng như biết cách sử dụng sao cho hiệu quả.

Xem thêm

Dịch vụ của Chúng tôi?