Thông thường dàn nóng máy lạnh kêu bao nhiêu db là hợp lý

Trong quá trình sử dụng máy lạnh sẽ có tình trạng máy lạnh phát ra tiếng ồn. Dù to hay nhỏ thì chúng đều gây phiền toái cho nho người sử dụng. Nhiều người đã gặp phải trường hợp tương tự nên đã đặt ra câu hỏi cho Viethome Service, bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ trả lời những thắc mắc liên quan đến dàn nóng máy lạnh. Hãy cùng đi tìm hiểu nhé!

Dàn nóng máy lạnh kêu bao nhiêu db là hợp lý?

Chúng ta đã biết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lạnh, cụ thể là dàn nóng và máy nén. Trong đó máy nén điều hòa tạo ra tiếng ồn nhiều nhất. Các bạn có thể chai ra làm 2 loại máy nén phổ biến như sau:

Dàn nóng máy lạnh kêu 40-60 db là hợp lý

Máy nén dạng cuộn, tiếng ồn thường ở mức 40-60 db, đây là loại máy lạnh cao cấp nên tiếng ồn thường nhỏ và hiệu suất cao. Để biết chi tiết hơn, bạn có thể tham khảo thêm review tại các trang bán hàng trung gian như: raovat.vn, Chotot.com. Nếu các bạn có nhu cầu mua máy lạnh thì đây sẽ là nơi tập trung nhiều thông tin bổ ích từ những người đã mua sản phẩm.

Trong trường hợp cục nóng có những tiếng kêu bất thường bạn nên kiểm tra để biết điều hòa có gặp những tình trạng hỏng hóc gì. Từ đó bạn sẽ có những biện pháp khắc phục. Tuy nhiên, nếu không hiểu về cấu tạo, nguyên lý của máy lạnh bạn nên liên hệ trực tiếp tới Viethome Service để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ sửa chữa điều hòa của chúng tôi. Nhân viên Viethome Service luôn sẵn sàng phục vụ các bạn 24/7.

Máy lạnh kêu to do nhiều nguyên nhân

Máy lạnh của bạn lêu to, nguyên nhân do đâu và bạn nên làm gì?

Để xử lý những vấn đề cục nóng điều hòa kêu to bạn cần hiểu về nguyên nhân để đưa ra hướng giải quyết.

- Do hỏng mô tơ dàn nóng: Quạt nóng chạy lâu ngày sẽ bị hỏng hóc phần bạc đan hay do khô dầu mỡ nên tạo ra các tiếng ồn. Cách khắc phục bạn có thể liên hệ Viethome Service để được nhân viên sửa chữa thay hệ cơ khí điều hòa.

Nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên

- Hỏng cánh quạt dàn nóng: Khi sử dụng cánh quạt bị va chạm nên dẫn tới bị mẻ và gây ra tiếng ồn khó chịu. Trường hợp này chắc chắn phảu thay quạt mới.

- Giấy vụn, la khô bị kẹt máy nén: Trong nhiều trường hợp dàn nóng phát ra tiếng do lá cây khô hay những loại giấy vụn rơi đập vào gây ra hiện tượng này. Vì vậy bạn cần phải vệ sinh điều hòa thường xuyên.

- Máy lạnh bị dư gas: Hiện tượng dư gas là một trong những nguyên nhân khiến cục nóng kêu lớn. Phương pháp xử lý nhanh chóng nhất là xả bớt gas.

Hy vọng với những thông tin Viethome Service chia sẻ ở trên, các bạn có thể trả lời câu hỏi, máy lạnh kêu bao nhiêu db là hợp lý. Từ đó, các bạn có thể có những cách lựa chọn máy lạnh hợp lý với nhu cầu của gia đình bạn. Tuy nhiên, để giúp điều hòa luôn hoạt động tốt nhất người sử dụng cần phải vệ sinh và bảo trì máy thường xuyên.

Xin cảm ơn!

>>> Xem thêm:
Hướng dẫn sử dụng điều hòa Samsung

Hướng dẫn sử dụng điều hòa Panasonic

Dịch vụ của Chúng tôi?