Thuốc tẩy - có nên sử dụng cùng với nước lau sàn nhà?

Trên thị trường hiện nay, các loại nước tẩy rửa đang được bày bán rất nhiều giúp người tiêu dùng có cơ hội lựa chọn sản phẩm phù hợp. Giúp cho công việc dọn dẹp trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Tuy nhiên, khá nhiều người băn khoăn không biết rằng liệu thuốc tẩy có nên sử dụng cùng nước lau sàn nhà hay không? Hãy cùng viethomeservice.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Có nên sử dụng thuốc tẩy cùng nước lau sàn

Có nên sử dụng thuốc tẩy cùng nước lau sàn

Thuốc tẩy - có nên sử dụng cùng với nước lau sàn nhà?

Một số chị em phụ nữ có thói quen sử dụng kết hợp hai hoặc nhiều chất tẩy rửa khi vệ sinh nhà cửa, điều này có thể gây ra hậu quả nguy hiểm. Bởi vì thuốc tẩy khi tiếp xúc với các chất rửa chứa axit sẽ tạo ra khí clo. Đây là một loại khí có độc tính cao, nếu hít phải vào đột ngột có thể gây choáng váng. Ngoài ra, hỗn hợp chất tẩy trắng cùng với nước tiểu sẽ tạo ra khí độc gây hại cho niêm mạc phổi. Bởi vậy, bạn cũng cần có những hiểu biết nhất định khi sử dụng các loại chất tẩy rửa. Đặc biệt chú ý hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng nhé tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Dưới đây là một số những thứ không được trộn lẫn với nhau

  • Thuốc tẩy và Amoniac
  • Thuốc tẩy và giấm ăn
  • Thuốc tẩy và thuốc khử trùng chứa thành phần Amoniac tứ cấp

Đặc biệt các sản phẩm có tính axit như giấm ăn không bao giờ được trộn với các sản phẩm tính kiềm, như thuốc tẩy chẳng hạn. Việc pha trộn thuốc tẩy của hai nhãn hiệu khác nhau cũng rất nguy hiểm. Việc pha trộn các chất tẩy rửa với nhau mà không có một chút hiểu biết cơ bản nào về kiến thức hóa học có thể sẽ gây ra những hậu quả chết người.

Tìm hiểu một số nước tẩy rửa phổ biến hiện nay

Tìm hiểu một số nước tẩy rửa phổ biến hiện nay

Cùng tìm hiểu một số nước tẩy rửa phổ biến như hiện nay

1. Chất tẩy rửa nhà bếp

Hiện nay, một số chất tẩy rửa nhà bếp thường được các bà nội trợ sử dụng như các loại nước rửa bát, nước lau bàn bếp… có chứa sodium hypochlorite, benzyl, polyetylen. Nếu xét về tính đậm đặc và nồng độ, thì các loại chất tẩy rửa này có tác dụng nhẹ hơn nước javel. Hỗn hợp các chất chlorine này vẫn ảnh hưởng tới sức khỏe tùy theo hàm lượng, nồng độ trong dung dịch chúng ta sử dụng. Việc sử dụng chất tẩy rửa không đúng cách sẽ gây lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, thậm chí có thể giết chết chính bạn.

2. Nước Javel

Nước Javel được nhiều gia đình sử dụng chủ yếu để cọ bồn cầu, nhà vệ sinh, nhà tắm,… Đây được đánh giá là loại hóa chất có tính khử trùng và tẩy màu cực mạnh. Và tiếp xúc trực tiếp với da có thể gây bỏng, viêm da, ngứa rát. Nếu không may để trẻ em uống phải có thể gây loét cuống họng. Tuyệt đối không nên sử dụng nước javel và nước nóng để cọ rửa bởi vì sự kết hợp này có thể sẽ gây ra phản ứng hóa học. Lưu ý khi sử dụng nước javel, bạn nên giữ nước javel trong bình kín, tránh ánh nắng mặt trời, và đặt ở nơi thoáng mát và tránh hơi nóng.

Lưu ý khi sử dụng nước tẩy rửa

1. Hãy đọc kĩ hướng dẫn để nhận biết rõ hóa chất bạn đang dùng

2. Sử dụng găng tay cao su để bảo vệ da tay

3. Hãy thay quần áo sau khi tiếp xúc với các hóa chất mạnh

Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn và hỗ trợ vui lòng liên hệ ViethomeService

Xem thêm

Dịch vụ của Chúng tôi?