Tôi có thể đặt chậu hoa lên trên dàn nóng điều hoà được không

Tôi có thể đặt chậu hoa lên trên dàn nóng điều hoà được không? là câu hỏi được nhiều bạn đọc gửi về cho VietHome Service khi muốn lắp đặt điều hòa. Để giải đáp câu hỏi này mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để biết được những lưu ý khi lắp đặt cục nóng.

Có thể để chậu hoa lên trên dàn nóng điều hòa được không?

Cục nóng (dàn nóng) là bộ phận quan trọng của điều hòa nhưng không được chú ý nhiều. Một chiếc điều hòa hoạt động tốt hay không phụ thuộc rất nhiều vào cục nóng. Vì thế việc đặt đồ vật hay chậu hoa lên trên dàn nóng điều hòa là điều cần lưu ý.

Thông thường khi lắp đặt điều hòa, để tiết kiệm không gian nên nhiều hộ gia đình chấp nhận lắp cục nóng ngòi trời hoặc sát ban công. Chính điều này, nhiều hộ gia đình tận dung khoảng không trên cục nóng để chậu cây trang trí. Theo VietHome Service khuyến nghị không nên đặt bất cứ đồ vật hay chậu hoa gì trên dàn nóng điều hòa.

có nên đặt chậu hoa trang trí lên dàn nóng điều hòa không

Không nên đặt bất cứ đồ vật hay chậu hoa gì trên dàn nóng điều hòa

Như chúng ta đã biết, dàn nóng có máy nén và quạt có công suất lớn nên khi hoạt động dễ gây tiếng ồn và rung động. Đặt đồ vật lên sẽ dễ bị va đập ảnh hưởng đến dàn nóng, hơn nữa lá cây hay đất rơi xuống dàn nóng sẽ ảnh hưởng các thiết bị điện tử khác bên trong.

Để cục nóng ngoài trời có sao không?

Để cục nóng ngoài trời có tốt không

Để cục nóng ngoài trời sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị

Như đã nói trên, để tiết kiệm không gian và yêu cầu kỹ thuật nên cục nóng thường được lắp ngoài trời khiến chúng bị dầm mưa, dãi nắng. Đây chính là nguyên nhân khiến dàn nóng tuổi thọ bị ngắn và dễ hỏng hóc.

Tuy nhiều hãng sản xuất có thiết kế giúp dàn nóng chịu được thời tiết khắc nghiệt nhưng việc lắp ngoài trời không có mái che, bảo vệ là điều không nên.

Đặt dàn nóng điều hòa ở vị trí nào tốt nhất?

Đặt dàn nóng điều hòa ở vị trí nào tốt nhất?

Lắp đặt dàn nóng máy lạnh không đúng cách sẽ dễ bị hiện tượng rỉ sét, rò gas, giảm tuổi thọ của điều hòa, ảnh hưởng đến thời gian và tiền bạc của bạn. Vì vậy, cần lưu ý sau khi lắp đặt dàn nóng điều hòa:

- Không nên đặt dàn nóng điều hòa ngoài trời, vị trí đặt tốt nhất là những nơi thoáng mát, có mái che và tránh ánh nắng trực tiếp chiều vào.

- Bên cạnh đó, vị trí lắp đặt dàn nóng cách tường tối thiểu 10cm và đặt nơi không có vật cản che phía trước, cũng như những nơi bị gió mạnh thổi, nhiều bụi rác để quạt có thể thooát hơi nóng tốt nhất.

- Vị trí đặt dàn nóng điều hòa tốt nhất đặt thấp hơn dàn lạnh, nếu lắp cao hơn cần chú ý với nhân viên kỹ thuật thiết kế bẫy dầu cho tốt và khoảng cách đặt cao hơn không quá 8m. Khoảng cách đường ống giữa cục lạnh và cục nóng từ 3-7m là lý tưởng nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến điều hòa cần giải đáp, hãy gửi câu hỏi đến VietHome Service để được giải đáp chi tiết nhất nhé.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?