Trẻ em bị sốt có nên cho nằm điều hòa

Khi trẻ bị sốt, nhiều bố mẹ lo lắng không biết có nên cho con nằm phòng điều hòa hay không vì quan niệm, nằm phòng lạnh có thể khiến con cảm lạnh hoặc sốt nặng hơn. Vậy, trẻ em bị sốt có nên cho nằm điều hòa? Mời các mẹ cùng Viethome Service tham khảo tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp nhé.

Tre-em-bi-sot-co-nen-cho-nam-dieu-hoa

Trẻ em bị sốt có nên nằm điều hòa?

 

Trẻ em bị sốt có nên cho nằm điều hòa?

Sốt là biểu hiện bệnh khi một bộ phận nào đó của trẻ bị viêm nhiễm (do vi rút, vi khuẩn) gây nên. Vì thế sốt có tác dụng giúp cơ thể chống lại sự nhiễm trùng khi cơ thể sản sinh ra các kháng thể gia tăng hệ miễn dịch. Nguyên nhân sốt chủ yếu là do trẻ mắc vi rút như cảm cúm hay cảm lạnh. Sốt không phải là bệnh và sốt có nguồn gốc từ bên trong cơ thể trẻ chứ không phải từ môi trường bên ngoài. Do đó, theo các chuyên gia Y tế, khi trẻ bị sốt thì trẻ vẫn có thể nằm điều hòa và là một hành động đúng đắn. Bởi vì điều hòa sẽ giúp cho nhiệt độ trong phòng dễ chịu, mát mẻ và giúp bé thoải mái hơn, hạ nhiệt tốt hơn.

Tre-em-bi-sot-co-nen-cho-nam-dieu-hoa

Khi trẻ bị sốt thì trẻ vẫn có thể nằm điều hòa trong nhiệt độ từ 27-19 độ C để trẻ không bị tăng nhiệt độ thân nhiệt

Các bậc cha mẹ nên cho trẻ nằm trong phòng điều hòa có nhiệt độ từ 27 - 29 độ. Với nhiệt độ lý tưởng này, cơ thể trẻ sẽ cảm thấy mát mẻ, dễ chịu và không gây tăng nhiệt độ thân nhiệt của trẻ.

Những lưu ý khi nằm điều hòa cho trẻ em bị sốt

Để hạ nhiệt nhanh cho trẻ khi trẻ nằm điều hòa, các bậc cha mẹ cần lưu ý một số quy tắc nhất định để đảm bảo sức khỏe cho trẻ như:

  • Cho trẻ nằm điều hòa ở nhiệt độ trung bình nên từ 27 – 29 độ. Đây được xem là nhiệt độ lý tưởng dành cho trẻ khi bị sốt, vừa giúp trẻ mát mẻ, thoải mái, vừa có thể khiến thân nhiệt của bé ổn định, không bị tăng thêm. Một số dòng điều hòa hiện đại của các nhãn hàng Dakin, Panasonic, Sharp, Misubishi (Nhật Bản), ... hay Samsung, LG (Hàn Quốc) có chế độ Sleep Mode và cảm ứng nhiệt tăng giảm nhiệt độ phòng so với nhiệt độ môi trường. Các bậc phụ huynh có thể an tâm khi để bé ngủ trong điều kiện điều hòa.
  • Không nên để gió từ điều hòa thốc thẳng vào mặt trẻ có thể khiến trẻ bị ho, khô mũi.
  • Cho trẻ mặc đồ dài tay, chất liệu cotton mỏng, thấm mồ hôi tốt khi nằm phòng điều hòa. Đồng thời đắp một tấm chăn mỏng cho bé.

khi trẻ bị sốt thì trẻ vẫn có thể nằm điều hòa

 

Không nên để gió từ điều hòa thốc thẳng vào mặt trẻ có thể khiến trẻ bị ho, khô mũi

  • Không bật điều hòa 24/24 vì có thể gây tình trạng bệnh nặng hơn.
  • Phòng điều hòa phải luôn được dọn dẹp sạch sẽ để tránh những mầm bệnh lưu trú và gây thêm những bệnh khác cho trẻ.

Nhìn chung khi trẻ bị sốt, việc nằm điều hòa sẽ giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn phải luôn lưu ý đến nhiệt độ điều hòa và và các mẹo cho trẻ nằm điều hòa mà Viethome Service đã nêu ở trên để bé nhanh chóng khỏe trở lại nhé.

>>> Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?