Trẻ sơ sinh và trẻ em có nên nằm ngủ trong phòng máy lạnh mùa đông

Khi thời tiết bắt đầu vào mùa đông giá rét, gia đình bạn lại có trẻ nhỏ và bạn băn khoăn không biết có nên cho chúng được nằm ngủ trong phòng máy lạnh hay không? Vậy thì trong bài viết dưới đây ViethomeService chúng tôi có những lời khuyên cho bạn khi trời lạnh thì trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dùng điều hòa cần chú ý biết cách sử dụng điều hòa hợp lý để tốt cho trẻ nhỏ. 

Có nên cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa hay không

Trẻ sơ sinh và trẻ em có nên nằm ngủ trong phòng máy lạnh mùa đông

Vào những ngày mùa đông trời lạnh giá dùng điều hòa thay thế các thiết bị sưởi ấn khác thì các bậc cha mẹ càng phải cần điều chỉnh nhiệt độ điều hòa phù hợp và chuẩn bị căn phòng có trẻ sơ sinh theo các cách như sau.

+Giữ đủ ấm cho bé nhất là những vùng dễ bị nhiễm lạnh như lòng bàn chân, bàn tay, thóp và ngực.

+Đội mũ và dùng băng quấn thóp là cần thiết với bé mới sinh, với trẻ nhỏ lớn hơn thì việc đội mũ khi ngủ là không cần thiết

+Đối với bé sơ sinh mặc những lớp quần áo để có thể dễ dàng cởi bỏ ra mỗi khi bé nóng, nên mặc một chiếc sơmi dài tay hoặc khoác một chiếc áo khoác bên ngoài. Hãy mặc quần áo bằng chất liệu cotton, có khả năng thấm hút mồ hôi, không quấn quá nhiều lớp tã hoặc đắp quá nhiều chăn cho trẻ sơ sinh

Quy tắc khi cho trẻ nhỏ nằm phòng điều hòa

Cách sử dụng điều hòa vào mùa đông hợp lý để tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Khi cho trẻ nằm ngủ trong phòng máy lạnh vào mùa đông rồi, các bậc cha mẹ nên lưu ý những vấn đề về sử dụng điều hòa sau đây để tránh những bệnh về đường hô hấp cho con:

+Tuân thủ đúng nguyên tắc về điều chỉnh nhiệt độ điều hòa: những hôm rét đậm rét hại khi nhiệt ngoài trời từ 5 – 10 độ C nên điều chỉnh nhiệt độ điều hòa ở mức từ 20 – 23 độ C. Nếu nhiệt độ ngoài trời trong khoảng 10 – 17 độ C các bậc cha mẹ chỉ cần điều chỉnh mức nhiệt độ chênh so với nhiệt độ ngoài trời từ 5 – 7 độ C để bé thoải mái nhất. Tuyệt đối không nên bật tốc độ gió ở mức tối đa và không thổi trực tiếp vào cơ thể bé, chỉ nên để điều hòa chạy ở tốc độ gió thấp vừa phải.

+Theo các chuyên gia sức khỏe trẻ em khuyên cáo vào mùa đông, nhiệt độ ở trong nhà nên được duy trì ở 25 – 28 độ C. 

+Nên để thêm trong phòng một chậu nước ấm để cung cấp độ ẩm cho không khí trong phòng, giúp bảo vệ hệ hô hấp của bé tốt hơn.

Lưu ý trong quá trình sử dụng điều hòa vào mùa đông để tốt cho trẻ nhỏ

+ Khi đã sử dụng điều hòa để sưởi ấm thì tuyệt đối không được mặc quá nhiều áo cho bé, nên chọn các loại áo nhẹ, giúp thấm hút mồ hôi tốt

+Đối với trẻ sơ sinh không nên quấn quá nhiều tã hoặc đắp nhiều chăn cho bé

+Tuyệt đối không được điều khiển hơi nóng của điều hòa phả trực tiếp vào cơ thể trẻ nhỏ bởi sẽ gây ảnh hưởng đến làn da thậm chí là hệ hô hấp còn non nớt của trẻ.

Lưu ý khi khi sử dụng điều hòa cho trẻ nhỏ trong mùa đông


Qua bài trên đây bạn đã có câu trả  lời cho vấn đề trẻ sơ sinh và trẻ em có nên nằm ngủ trong phòng máy lạnh mùa đông không nhé. Để biết thêm thông tin chi tiết và tư vấn cụ thể trong trường hợp này các bạn có thể liên hệ ViethomeService để được giải đáp cụ thể nhé.
 

Xem thêm:

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Mitsubishi Heavy

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Fujitsu

Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Hòa Sharp

Dịch vụ của Chúng tôi?