Trên điều khiển điều hoà có phần Ifeel có tác dụng gì?

Điều hòa là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ hết những tính năng của máy lạnh để sử dụng hiệu quả nhất. Hôm nay, VietHome Service sẽ giới thiệu bạn đọc chi tiết chức năng Ifell có trên điều khiển điều hòa để bạn hiểu được công dụng tuyệt vời của nó.

Công nghệ ngày càng hiện đại, nhiều hãng điều hòa đã phát triển các dòng máy tích hợp nhiều tính năng ưu việt thực sự khiến người dùng không khỏi ngạc nhiên. Một trong số đó công nghệ Ifeel thông minh trên điều khiển điều hòa mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Cùng tìm hiểu công nghệ này nhé!

Công nghệ Ifeel là gì?

Cảm biến Ifell như một "mắt thần" sẽ cảm biến vị trí mà bạn muốn làm lạnh, khi đó máy sẽ hoạt động tập trung phủ hơi lạnh vùng đó. Nó như một người bạn thân thiết, thấu hiểu người dùng để điều chỉnh nhiệt độ căn phòng chính xác tại nơi đó theo yêu cầu của bạn. Thật tuyệt vời phải không nào?

Công nghệ Ifeel hoạt động như nào?

Ở  một số máy điều hòa thường không có chế độ Ifeel, cảm biến nhiệt độ được gắn trên dàn lạnh, nơi đây gần miệng gió nên cảm biến nhiệt độ sẽ không chính xác.

Công nghệ Ifeel hoạt động như nào?

Theo nghiên cứu, người dùng thường có thói quen để điều khiển điều hòa cạnh mình khi sử dụng máy lạnh. Vì thế, các hãng sản xuất đã trang bị cảm biến nhiệt độ ngay tại điều khiển giúp cảm biến chính xác hơn, nghĩa là máy điều hòa có hai cảm biến nhiệt độ. 

Khi dùng, bạn nhấn nút Ifeel để sử dụng tính năng Ifeel. Nó sẽ giúp cảm biến nhiệt độ môi trường xung quanh và truyền tín hiệu tới dàn lạnh. Sau đó tự động điều chỉnh tăng hay giảm nhiệt độ cũng như lưu lượng gió phù hợp với nhu cầu người dùng. Bạn sẽ không phải lo lắng tình trạng nhiệt độ không đồng đều trong phòng và tính năng này giúp tiết kiệm điện năng đáng kể.

Công nghệ Ifeel trên điều hòa có tác dụng gì?

Chế độ này giúp làm mát nhanh hơn, bạn muốn làm lạnh ở vùng nào cứ kích hoạt thì ngay lập tức vị trí đấy sẽ được phủ hơi lạnh nhanh chóng.

Chế độ Ifeel mang lại nhiều hữu ích cho người dùng

Tác dụng chế độ Ifeel cũng rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn tránh được không khí lạnh phả trực tiếp vào người, đặc biệt đối với gia đình có trẻ nhỏ và người cao tuổi thì điều này rất quan trọng. Ifeel sẽ giúp gia đình bạn có một giấc ngủ trọn vẹn, không phải bận tâm về nhiệt độ trong phòng quá lạnh về đêm.

Nhìn chung, điều hòa càng hiện đại càng tích hợp nhiều tính năng hữu ích có thể bạn chưa biết đến, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Bên cạnh đó, quan trọng vẫn là biết cách sử dụng nhiệt độ thích hợp để bảo vệ sức khỏe, thường xuyên bảo dưỡng điều hòa để máy hoạt động hiệu quả và tăng tuổi thọ.

Lưu ý: Tùy thuộc vào mỗi nhà sản xuất mà nút Ifeeel sẽ sắp xếp trên remote khác nhau

Nếu có bất cứ vấn đề gì thắc mắc về máy lạnh, đừng ngần ngại mà hãy gửi ngay câu hỏi đến VietHome Service để được giải đáp chi tiết nhất từ các chuyên gia nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?