Trên máy lạnh thường hay dán sao có nghĩa là gì?

Trên máy lạnh thường có nhãn năng lượng dán sao để người dùng nắm bắt được thông tin, chỉ số cũng như khả năng tiết kiệm điện của sản phẩm đang lưu hành. Cùng tìm hiểu ý nghĩa số sao trên máy lạnh này qua bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của việc dán sao trên nhãn năng lượng trên điều hòa

Điều hòa là thiết bị tiêu thụ điện năng lớn trong nhà, do đó việc dán nhãn năng lượng sẽ giúp người tiêu dùng chọn được sản phẩm chất lượng, ít tiêu tốn điện năng. Số lượng sao trên nhãn năng lượng của điều hòa cho biết khả năng tiết kiệm điện của máy lạnh như thế nào. Tức là nhãn năng lượng càng nhiều số sao trên máy lạnh thì càng tiết kiệm điện hơn.

Ý nghĩa của việc dán sao trên nhãn năng lượng trên điều hòa

Ý nghĩa của việc dán sao trên nhãn năng lượng trên điều hòa

Thông thường có 5 mức xếp hàng tiết kiệm điện trên máy lạnh, tương ứng với 5 sao trên nhãn năng lượng. Đương nhiên, 5 sao là sản phẩm có hiệu suất năng lượng tốt nhất cho khả năng tiết kiệm điện do Bộ Công thương đo lường và đánh giá qua các kết quả thử nghiệm.

Các thông tin quy định trên nhãn năng lượng máy lạnh

Tem năng lượng

Tem năng lượng

Hãng sản xuất: Là tên doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đăng ký dán trên nhãn năng lượng. Điều này giúp người dùng nhaanj biết máy lạnh thuộc thươn hiệu nào như Sharp, Samsung, Daikin, Mitsubishi....

Xuất xứ: Là nơi sản xuất điều hòa. Ví dụ Thái Lan, Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc... Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm xuất xứ tại Trung Quốc khiến khách hàng e ngại. Tuy nhiên, bạn nên hiểu những sản phẩm này vẫn giữ nguyên thương hiệu, công nghệ tại nước phát triển ra nó, nhưng được lắp đặt tại Trung Quốc để giảm giá thành, vẫn đảm bảo chất lượng.

Mã sản phẩm: Là tên mã sản phẩm được dán nhãn bao gồm cục nóng và cục lạnh. Ví du như FAK1235VB/ RN23JX23

Công suất: Là công suất hoạt động của điều hòa, được đo lường bằng đơn vị KW hoặc BTU/h trên nhãn năng lượng.

Tiêu chuẩn Việt Nam: Là mã số tiêu chuẩn đăng ký nhãn điều hòa theo quy định Việt Nam, nó bao gồm mã số và năm đăng ký. Ví di: TCB 5600-2015

Hiệu suất năng lượng: Trên máy lạnh hiện có 2 chỉ số đánh giá hiệu suất năng lượng:  chỉ số EER (cho máy lạnh thường) và chỉ số CSPF (cho máy lạnh inverter). Hiểu đơn giản, đây là tỉ số giữa công suất làm lạnh và công suất điện cần thiết để hoạt động máy lạnh ở chế độ định mức. Chỉ số hiệu suất năng lượng càng lớn thì điều hòa càng hoạt động hiệu quả, tiết kiệm năng lượng điện hơn. 
(Trường hợp 2 điều hòa có số sao bằng nhau thì máy nào có hiệu suất năng lượng cao hơn sẽ tiết kiệm điện hơn nhé)

Số chứng nhận: Là số chứng nhận đăng kí nhãn năng lượng của máy lạnh.

Hy vọng với bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu được chi tiết hơn ý nghĩa số sao và nhãn năng lượng dán trên máy lạnh. VietHome Service chúc bạn chọn được thiết bị tốt nhất phù hợp với nhu cầu của gia đình mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy gửi ngay câu hỏi về cho chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?