Tủ lạnh bị hỏng gioăng có thể tự sửa tại nhà được không?

Sử dụng tủ lạnh lâu ngày có thể khiến gioăng tủ lạnh bị bong tróc, hở và không khít chặt thất thoát hơi lạnh và đẩy chi phí tiền điện lên cao. Khi gioăng tủ lạnh bị hỏng thì chi phí thay gioăng lại khá cao. Dưới đây là hướng dẫn tự sửa gioăng tủ lạnh tại nhà bạn có thể tham khảo. Nếu không thế tự sửa tại nhà, hãy liên hệ ngay cho Viethome Service để được hỗ trợ.

Gioăng tủ lạnh là gì?

Gioăng tủ lạnh là miếng đệm cao su được gắn ở rìa phía cánh cửa tủ lạnh nhằm ngăn không cho khí lạnh thoát ra bên ngoài. Nếu gioăng hỏng như bị nứt, bị rách, bị cong các mép hay trở nên cứng không còn dẻo nữa sẽ khiến cho tủ lạnh bị rỉ khí lạnh làm hao phí tiền điện.

sửa gioăng tủ lạnh tại nhà

Hướng dẫn sửa gioăng tủ lạnh tại nhà

Bước 1: Vệ sinh gioăng tủ lạnh

Gioăng tủ lạnh sử dụng lâu ngày sẽ bị bẩn, vụn thức ăn hoặc dị vật dính lên trên. Bạn nên vệ sinh gioăng tủ lạnh trước khi sửa gioăng tủ lạnh tại nhà.

Đầu tiên, bạn nên tháo răng tủ lạnh ra. Sau đó, ngâm gioăng trong nước ấm và dùng chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch gioăng tủ lạnh. Hoặc bạn dùng khăn có thấm trong nước giấm pha nước ấm loãng để vệ sinh và khử trùng.

Bước 2: Sửa gioăng tủ lạnh tại nhà bằng máy sấy

Sau khi làm sạch gioăng tủ lạnh, bạn lau khô và gắn lại gioăng lên cánh tủ. Nếu thấy chỗ nào còn chưa khít, bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ vào chỗ bị hở. Việc làm nóng sẽ khiến gioăng tủ phục hồi lại độ đàn hồi và hít chặt lại tủ lạnh.

Tiếp theo, bạn cần kiểm tra xem bản lề của cánh tủ có đang bị lệch hay không. Nếu có hãy chỉnh lại vì bản lề tủ bị lệch cũng có thể làm cho cửa tủ không thể đóng chặt.

sửa gioăng tủ lạnh tại nhà

Cuối cùng, bạn đóng cửa tủ lạnh lại và dùng băng dính ép cánh tủ dính chặt vào trong khoảng vài tiếng đồng hồ để cho gioăng tủ lạnh khít lại. Sau đó, bạn có thể sử dụng tủ lạnh bình thường.

Nếu gioăng tủ lạnh bị bở quá nhiều mà không thể tự sửa gioăng tủ lạnh tại nhà được. Bạn nên mua gioăng tủ lạnh mới về thay thế để đảm bảo hiệu quả của tủ trong thời gian tiếp theo.

sửa gioăng tủ lạnh tại nhà

Hy vọng những gợi ý này sẽ giúp bạn sửa gioăng tủ lạnh tại nhà không cần gọi thợ. Trong quá trình sử dụng tủ lạnh tại gia đình khó có thể tránh khỏi các trường hợp cần sửa chữa. Nếu bạn không thể tự sửa chữa tại nhà, hãy để Viethome Service giúp bạn thực hiện điều đó.

Để biết thêm thông tin về Viethome Service và các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay ứng dụng tại đây!

Xem thêm:

  1. Kinh nghiệm lựa chọn tủ lạnh phù hợp với gia đình
  2. Cách xử lý khi tủ lạnh bị chảy nước
  3. Những mẫu tủ lạnh giá rẻ dưới 10 triệu nên mua cho gia đình

Dịch vụ của Chúng tôi?