Tủ lạnh cứ chạy mà không ngắt vậy nguyên nhân là gì và cách khắc phục

Bất cứ ai khi sử dụng tủ lạnh hay các thiết bị điện tử khác đều muốn tiết kiệm chi phí tiền điện. Vì vậy, nếu trong quá trình sử dụng tủ lạnh, thiết bị không ngắt điện mà cứ chạy từ ngày qua ngày khác sẽ khiến tủ giảm tuổi thọ mà còn khiến gia đình của bạn tốn một khoản tiền không đáng. Cùng Viethome Service tìm hiểu về nguyên nhân tủ lạnh chạy liên tục và cách khắc phụ tình trạng này.

Nguyên nhân dẫn tới tủ lạnh cứ chạy mà không ngắt điện

Nguyên nhân đầu tiên được nhiều người biết đến là do nhiệt độ tủ lạnh không ổn định. Trong quá trình sử dụng có thể cửa tủ lạnh bị hở hoặc không đượcvđóng kín. Điều này có thể làm cho tủ lạnh bị thoát hơi lạnh ra ngoài, khiến thiết bị phải hoạt động liên tục nhưng không ổn định.

Bạn có thể liên hệ Viethome Service để được sửa chữa tình trạng tủ lạnh chạy mà không ngắt

Để khắc phục tình trạng đó trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu tủ lạnh như: Toshiba, LG, Sam Sung…hỗ trợ chức năng báo động bằng tiếng bíp nếu bạn quên đóng cửa tủ hay cửa tủ bị hở. Các bạn tham khảo giá để mua ngay một chiếc để gia đình cùng sử dụng.

Ngoài ra, công tắc đèn bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến. Biểu hiện của "bệnh" này là khi người sử dụng đóng cửa tủ nhưng đèn bên trong vấn sáng. Bạn nên hiểu khi bóng đèn hoạt động liên tục sẽ khiến nhiệt lượng tỏa ra nhiều hơn và làm cho độ lạnh bên trong giảm xuống. Chính vì vậy tủ lạnh phải hoạt động liên tục để có thể đáp ứng nhiệt độ cho người sử dụng.

Để thực phẩm mất cân đối tưởng chừng như không ảnh hưởng gì nhưng đó cũng là một nguyên nhân khiến tủ nhanh hỏng hơn. Trong quá trình nấu nướng, bạn để dồn đồ ăn quá sát nơi xả hơi của dàn lạnh. Vì vậy, hơi lạnh không lưu thông được, khiến cho tủ lạnh hoạt động liên tục nên không thể đạt được độ lạnh tối ưu.

Cách khắc phục hiệu quả

Hiểu được tâm lý của khách hàng Viethome Service chia sẻ với bạn các khắc phục các tình trạng tủ lạnh hoạt động nhưng không ngắt.

Bạn nên kiểm tra tủ lạnh thường xuyên

Điều đầu tiên, bạn cần kiểm tra ngay nhiệt độ tủ lạnh có ổn định không bằng cách xem xét núm vặn nhiệt độ bạn đã điều chỉnh hợp lý hay chưa. Nếu chưa phù hợp bạn hãy điều chỉnh lại, tránh tình trạng “ép” tủ lạnh mình hoạt động quá tải vì chỉnh núm nhiệt độ quá nhỏ.

Tiếp theo bạn nên kiểm tra đèn tủ lạnh có hoạt động bình thường hay không. Nếu nhiệt độ phát ra nhiều nhưng lại khiến tủ lạnh không lạnh nên thiết bị phải chạy không ngừng nghỉ, bạn cũng cần phải xem xét lại.

Không nên mở tủ lạnh quá lâu

Hàn tháng, bạn nên kiểm tra đèn của tủ lạnh có hoạt động bình thường hay không? Để có thể thay thế đèn khác. Bạn có thể liên hệ tới Viethome Service để có nhân viên đến tận nơi kiểm tra và thay đèn giúp bạn.

Bên cạnh đó, bạn không nên nhồi nhét quá nhiều thức ăn vào trong tủ lạnh, thay vào đó bạn nên chừa lại một khoảng trống để tủ lạnh làm lạnh được tốt và hiệu quả hơn. Như vậy, không chỉ giúp bảo quản đồ ăn được lâu hơn mà còn kéo dài tuổi thọ của tủ lạnh.

Để hạn chế tủ lạnh gặp phải những tình trạng này bạn cần vệ sinh và bảo trì tủ thiết bị thường xuyên. Viethome Service luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Xin cảm ơn.

>> Xem thêm:

TẾT GẦN KỀ, HỌC NGAY MẸO GIẢI RƯỢU HIỆU QUẢ

MẸO NHỎ CHO CHỊ EM TRÁNH KHÔ DA KHI NẰM TRONG PHÒNG ĐIỀU HÒA

Dịch vụ của Chúng tôi?