Tự tính công suất điều hòa theo diện tích phòng cực đơn giản

Bất cứ ai sử dụng điều hòa chắc chắn đều băn khoăn về cách tính công suất điều hòa. Từ đó, mỗi gia đình đều có những con số cụ thể để điều chỉnh thời lượng sử dụng máy lạnh phù hợp nhất với căn phòng của mình. Bài viết hôm nay VIETHOME VERVICE sẽ hướng dẫn các bạn cách tự tính công suất máy lạnh đơn giản.

CHI TIẾT CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT ĐIỀU HÒA

Trên thị trường có nhiều thương hiệu máy lạnh đa dạng như: LG, Samsung, Gree, Panasonic, Daikin...tuy nhiên mọi chiếc máy lạnh đều có chung cách tính công suất.

VVIETHOME SERVICE sẽ chia sẻ công thức tính khá đơn giản: Bạn chỉ cần căn cứ diện tích m2 khi mua máy lạnh hoặc thể tích không gian cần làm lạnh. Ta có thể áp dụng như sau:
1m2 x 600 BTU.

Trong đó:    

BTU là đơn vị nhiệt của Anh, được dùng để đo công suất của thiết bị sưởi hoặc làm lạnh.

Ví dụ cụ thể: Phòng của bạn rộng 15 m2 sẽ được tính: 15m2 x 600 BTU  bằng 9.000 BTU.

Lưu ý: Việc tính công suất điều hòa như trên còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như:

- Nguồn nhiệt tác động trực tiếp

- Số lượng người trong phòng

- Cửa sổ trong căn phòng

- Vật liệu xây dựng

Bạn có thể hiểu đơn giản với những phòng có ánh nắng mặt trời chiếu sáng trực tiếp mà thông với những phòng có quạt hút gió hay những phòng khác, khi tính bạn nên công thêm: 0.3 đến 0.5 HP tùy thuộc vào mức độ nhiệt nóng làm ảnh hưởng đến công suất lạnh của điều hòa.

CÔNG SUẤT MÁY LẠNH CHO MỘT SỐ LOẠI PHÒNG

  • Máy lạnh cho phòng gia đình

Thông thường máy lạnh ở gia đình có công suất nhỏ bởi không gian làm lạnh không nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn đặt điều hòa ở phòng bếp hay phòng khách thì khi tính công suất máy lạnh cần thêm 0.5 HP bởi những không gian đó thường chứa lượng nhiệt tỏa ra lớn.

  • Máy lạnh cho quán nhà hàng, quán cafe

Đặc thù của những nơi này là đông người và thường xuyên phải mở cửa do khách qua vào. Vì vậy, chủ nhà hàng, chủ quán café nên chọn những loại máy lạnh có công suất tương lớn trở lên.

  • Máy lạnh dành cho khách sạn

Hầu hết những khách sạn đều cho phòng trong thời gian ngắn hạn, vì vậy từ khi vào phòng người sử dụng sẽ muốn tốc độ làm lạnh nhanh nên việc chọn những chiếc máy lạnh công suất tương đối phù hợp với không gian khách sạn, nhà nghỉ.

  • Máy lạnh cho phòng làm việc

Không gian làm việc thường có nhiều người và ổn đinh trong một thời gian dài. Do đó, bạn có thể tính công suất điều hòa giống như các loại máy sử dụng cho phòng khách của gia đình.

Tóm lại, từ những  kiến thức về cách tính công suất máy lạnh chúng tôi đã chia sẻ ở trên, bạn hoàn toàn có thể tính được công suất điều hòa để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất với không gian bạn cần lắp đặt máy lạnh.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bất cứ loại điều hòa ở bất kỳ không gian nào bạn cũng cần sử dụng đúng cách và thường xuyên bảo trì để duy trì và kéo dài tối đa tuổi thọ của điều hòa. VIETHOME VERVICE cung cấp dịch vụ lắp đặt và sửa chữa máy lạnh giúp quý khách luôn có bầu không khí trong lành. Nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ trực tiếp với chung tôi để được hỗ trợ và tư vấn tận tình nhất.

Dịch vụ của Chúng tôi?