Tuổi thọ trung bình của Điều hòa là bao lâu ?

Nhiều người gửi câu hỏi về VietHome Service thắc mắc tuổi thọ trung bình của Điều hòa? Để trả lời chính xác, hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé.

Cách tính tuổi thọ trung bình của điều hòa

Giống như các thiết bị điện khác, điều hòa sử dụng càng lâu càng có xu hướng yếu dần. Việc này đồng nghĩa với khả năng làm lạnh của máy cũng giảm đi, điện năng sẽ phải tiêu thụ nhiều hơn. Thường một chiếc máy lạnh sẽ có tuổi thọ khoảng 10-15 năm. Tuy nhiên, thực tế điều hòa nhìn chung sử dụng chỉ tầm 6-7 năm. Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác để xác định chính xác tuổi thọ, như thương hiệu điều hòa, tần suất sử dụng, có thường xuyên bảo dưỡng điều hòa hay không?

Cách tính tuổi thọ trung bình của điều hòa

Vì thế, để biết tuổi thọ trung bình của điều hòa bao lâu hãy tìm hiểu kỹ.  Cụ thể về thương hiệu bạn đang dùng, xem mỗi ngày sử dụng bao nhiêu tiếng, tần suất bảo dưỡng định kỳ là mấy lần... Từ đó bạn có thể ước lượng được tuổi thọ máy lạnh. Cách tốt nhất để biết cần nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên sữa chữa điều hòa uy tín.

Những mẹo giúp tăng tuổi thọ của điều hòa

Như đã nêu trên, chiếc điều hòa có thể dùng 10-15 năm không chỉ phụ thuộc vào hệ thống máy móc chính hãng, thương hiệu uy tín mà còn do "của bền tại người". Chỉ khi điều hòa được vệ sinh sạch sẽ, bảo trì thường xuyên, chạy trong đường điện ổn định thì công năng mới hoạt động tốt và tăng tuổi thọ trung bình của điều hòa cao nhất. Sau đây là một số mẹo nhỏ từ các chuyên gia trong lĩnh vực điện tử điện lạnh giúp thiết bị nhà bạn nâng cao tuổi thọ.

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ

Bạn cần tiến hành vế sinh tổng thể điều hòa tối thiểu 2 lần/năm. Nếu có điều kiện thời gian hãy vệ sinh 4 lần/năm là tốt nhất.

Tạo những khe hở nhỏ để không khí được lưu thông trong phòng

Hầu hết điều hòa hiện nay đều có các đường ống đóng vai trò làm dòng chảy không khí. Nếu bạn ở trong phòng quá kín, không có khe hở nào thì luồng khí sẽ bị hạn chế, bộ phận làm lạnh lúc này buộc phải làm việc hết công suất, lâu dần sẽ hao mòn máy lạnh.Hãy tạo những khe hở nhỏ để không khí được lưu thông dễ dàng trong phòng điều hòa.

Như vậy, VietHome đã giải đáp chi tiết thắc mắc của bạn đọc nêu trên đầu bài. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích, giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn trong sữa chữa điều hòa.

Tham khảo thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?