Tuổi thọ trung bình của đồ gia dụng là bao nhiêu?

Tuổi thọ trung bình của đồ gia dụng là bao nhiêu?

 

Các thiết bị điện tử gia dụng thường làm tốn của chúng ta không ít tiền, nhưng không phải thiết bị nào cũng có tuổi thọ cao. Một phần do cách sử dụng của mỗi người, một phần còn phụ thuộc tuổi thọ riêng của mỗi đồ gia dụng đó.

 

Máy giặt là vật dụng khá phổ biến hiện nay, tuổi thọ trung bình khoảng 5 – 15 năm tùy loại máy. So với các đời máy giặt trước đó, máy giặt thời nay có tuổi thọ thấp hơn do chất lượng linh kiện bị giảm sút và các nhà sản xuất chạy đua ra sản phẩm khiến việc đầu tư chất lượng vào từng sản phẩm thiếu tập trung.

 

Tủ lạnh cũng rơi vào tình trạng tương tự, khi càng hiện đại và đa chức năng thì tuổi thọ của tủ lạnh càng giảm. Có những chiếc tủ lạnh được sản xuất từ thập niên 20 – 50 của thế kỷ trước hoạt động được cho đến tận bây giờ, nhưng những chiếc tủ lạnh hiện nay chỉ có tuổi thọ từ 9 – 12 năm. Bạn muốn mua tủ lạnh có tuổi thọ cao thì nên chọn những chiếc có cấu tạo đơn giản vì chúng vừa bền hơn, vừa dễ sửa chữa hơn.

Tuổi thọ trung bình của đồ gia dụng là bao nhiêu?

TV có tuổi thọ thấp hơn nhiều so với máy giặt và tủ lạnh, dù mức giá TV hiện đại cũng đắt đỏ không kém. Một chiếc TV Plasma, tuổi thọ là khoảng 3 năm. Còn TV LCD hay LED thì cao hơn, có thể hoạt động tốt từ 4 – 10 năm. Dường như các đồ gia dụng của thời trước đều có tuổi thọ cao hơn, vì có những chiếc TV từ thế kỷ trước đến bây giờ vẫn chạy tốt.

 

Bình nóng lạnh truyền thống có tuổi thọ thường từ 6 – 12 năm, còn bình nóng lạnh trực tiếp có tuổi thọ cao hơn, khoảng 20 năm. Máy rửa bát hiện đại có tuổi thọ khoảng 9 năm. Còn máy vi tính tuổi thọ thường là 3,4 năm, chỉ một số máy có tuổi thọ kéo dài đến năm số 6, 7.

 

Tuổi thọ đồ gia dụng cao nhất trên thế giới thuộc về nước Đức, nơi mà ngay cả một cái chảo cũng có thể có tuổi thọ tới 100 năm. Đối với người Đức, bất kỳ đồ gia dụng nào họ mua đều có thể dùng cả đời bởi vì chúng rất khó bị hỏng và không cần phải mua thay thế lần 2.

Dịch vụ của Chúng tôi?