Vào ngày nắng nóng cao điểm sử dụng điều hòa sao cho đúng cách

Những ngày nắng nóng, điều hòa là vị cứu tinh giúp chúng ta cảm thấy dễ chịu nhất. Tuy nhiên, cách sử dụng điều hòa vào mùa hè nắng nóng sao cho đúng cách và an toàn với sức khỏe không phải ai cũng biết. Cùng VietHome Service tìm hiểu chi tiết vấn đề dùng điều hòa mùa hè đgún cách qua bài viết dưới đây nhé!

Cách sử dụng điều hòa vào mùa hè nắng nóng.

Cài đặt nhiệt độ thích hợp.

Mức nhiệt độ 25-27 độ C thích hợp nhất với môi trường và tốt cho sức khỏe.

Mức nhiệt độ 25-27 độ C thích hợp nhất với môi trường và tốt cho sức khỏe

Mức nhiệt độ 25-27 độ C thích hợp nhất với môi trường và tốt cho sức khỏe. Vì thế, trong quá trình sử dụng hãy duy trì ở mức nhiệt độ này để an toàn cho sức khỏe, lại tránh được sự chênh lệch quá so với bên ngoài. Hơn nữa, mức nhiệt này giúp máy lạnh hoạt động tiết kiệm điện năng hơn đấy nhé.

Chọn vị trí thích hợp khi lắp đặt điều hòa.

Hãy chọn vị trí lắp đặt điều hòa râm mát, tránh bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Chọn vị trí thích hợp sẽ giúp làm mát nhanh, lại giúp máy vận hành tốt và tăng tuổi thọ cao.

Bên cạnh đó, không nên đặt điều hòa những nơi độ ẩm cao, nhiều khói bụi, hơi nước sẽ ảnh hưởng đến máy cũng như chất lượng sử dụng.

Sử dụng chế độ Cool.

Bạn nên dùng chế độ Cool ở máy lạnh thay vì dùng chế độ Dry

Bạn nên dùng chế độ Cool ở máy lạnh thay vì dùng chế độ Dry

Bạn nên dùng chế độ Cool ở máy lạnh thay vì dùng chế độ Dry vào những ngày khô nóng. Điều này sẽ hiệu quả hơn, hạn chế tình trạng làm không khí quá khô ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Dùng thêm quạt gió.

Khi sử dụng điều hòa hãy dùng thêm quạt gió. Điều này sẽ giúp không khì trong phòng được lưu thông, mang lại cảm giác thoáng mát hơn rất nhiều.

Quạt gió sẽ tăng cường lưu thông luồng khí nóng lên trên, đưa luồng khí mát xuống dưới, giúp cơ thể cảm thấy mát dịu. Hơn nữa, sử dụng quạt gió sẽ tránh được hiện tượng bị khô, bảo vệ sức khỏe an toàn.

Không sử dụng điều hòa liên tục cả ngày.

Bạn không nên ở trong phòng bật điều hòa liên tục 24 giờ/ngày, điều này không tốt cho sức khỏe. Thay vào đó, bạn hãy tắt điều hòa và đi ra ngoài lúc nhiệt độ hạ thấp trong ngày. Điều này sẽ giúp hạn chế mắc những bệnh khô da, bệnh hô hấp khi sử dụng điều hòa.

Bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể.

Nước rất quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt những ngày hè nóng bức bạn nên uống thật nhiều nước. Ngồi lâu dưới điều hòa sẽ khiến da bạn bị khô ráp, mắt khô, rát cổ nên cần phải bổ sung lượng nước đầy đủ để tránh tình trạng trên.

Bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể

Hãy chuẩn bị cho mình những bình nước khi làm việc trong phòng kín. Ngoài ra, cần ăn nhiều trái cây, rau xanh để cung cấp đủ lượng nước, vitamin và khoảng chất thiết yếu cho cơ thể.

Thường xuyên vệ sinh điều hòa định kỳ.

Thường xuyên vệ sinh điều hòa định kỳ

Thường xuyên vệ sinh điều hòa định kỳ

Trung bình khoảng 2-3 tháng bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa 1 lần. Việc làm này giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc tích tụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Làm như thế không những tốt cho gia đình mà còn giúp điều hòa vận hành êm ái, lâu bền hơn.

Trên đây là những chia sẻ của VietHome Service về cách sử dụng điều hòa vào mùa hè nắng nóng. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về cách dùng điều hòa, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất nhé!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?