Vệ sinh máy giặt cửa trên không khó như bạn nghĩ

Máy giặt nhà bạn đã lâu chưa được vệ sinh khiến quần áo có mùi hôi khó chịu hay vết bẩn không sạch được dù đã được giặt? Bài viết dưới đây VietHome Service xin hướng dẫn làm cách nào để vệ sinh máy giặt cửa trên nhé.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt.

Vệ sinh bên ngoài máy giặt

Lau nhẹ nhàng bên ngoài máy giặt

Bên ngoài máy giặt cửa trên bạn chỉ cần lấy một tấm khăn mềm tẩm ít dung dịch tẩy rửa rồi lau nhẹ nhàng bên ngoài. Tuyệt đối không cọ mạnh gây xây xước cho máy giặt. Với những khe nhỏ bạn hãy dùng chổi nhỏ quét sạch nhé.

Vệ sinh bên trong lồng giặt.

Có 3 cách vệ sinh lồng giặt đạt hiệu quả cao.

Vệ sinh bên trong lồng giặt

Lồng máy giặt sau khi được vệ sinh sạch sẽ

Cách 1.

Đổ trực tiếp giấm trắng vào lồng giặt và cho máy giặt cửa trên khởi động một chu kỳ hoàn chỉnh. Cách này giúp ngăn ngừa mùi hôi và nấm mốc phát triển. 

Cách 2.

Pha hỗn hợp baking soda trộn với nước và giấm ăn. Đổ hỗn hợp này vào ngăn chứa xà phòng, còn giấm ăn đồ trực tiếp vào lồng giặt. Hoặc có thể đổ tất cả cùng lúc vào lồng giặt. Bật chu trình giặt như bình thường. Sau đó lấy một miềng mút bọt biển lau xung quanh miệng máy giặt để loại bỏ bụi bẩn hoàn toàn.

Cách 3.

Cho máy giặt chạy một vòng không tải với chế độ nước ấm. Sau khi kết thúc chu trình, tắt máy và tháo nguồn máy giặt ra khỏi ổ điện. Nhúng một chiếc khăn ấm với tỉ lệ nước ấm và giấm ăn 1:1 rồi lau sạch lồng giặt. Chú ý lau cả mép vành lẫn nắp của máy nhé.

Vệ sinh gioăng cao su máy giặt.

Vệ sinh gioăng cao su máy giặt.

Lau nhẹ nhàng gioăng cao su

Sử dụng khăn mềm thấm một chút dung dịch tẩy nhẹ lau gioăng cao su. Lưu ý nên lau nhẹ nhàng để tránh làm hỏng và giãn gioăng cao su.

Vệ sinh ống xả nước.

Vệ sinh ống xả nước

Vệ sinh ống xả nước

Ống xả nước nếu không thường xuyên vệ sinh sẽ dễ bị tắc nghẽn, không thoát được nước. Nếu ống xả nước quá cũ hãy lên kế hoạch để thay ống mới giúp máy hoạt động tốt hơn nhé.

Một số lưu ý để máy giặt hoạt động tốt hơn.

- Hãy vệ sinh máy giặt khoảng 1 tháng 1 lần.

- Hãy phơi quần áo ngay sau khi máy giặt xong, tránh để lâu trong lồng giặt hình thành mùi hôi và nấm mốc.

- Mở cửa máy giặt ngay sau khi sử dụng để không khí được lưu thông trong máy, hạn chế sự phát sinh của vi khuẩn và nấm mốc.

- Khi giặt, hãy cho một lượng bột giặt phù hợp vừa đủ, tránh tình trạng cặn bột giặt còn đọng trong máy.

Hy vọng với những chia sẻ về cách vệ sinh máy giặt trên, bạn có thể trả lời được câu hỏi làm cách nào để vệ sinh máy giặt cửa trên rồi đúng không? Hãy duy trì thói quen vệ sinh máy giặt giúp máy luôn sạch sẽ và bền đẹp nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với VietHome Service để được giải đáp sớm nhất!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?