Vệ sinh máy giặt với bột vệ sinh chuyên dụng

Việc sử dụng bột vệ sinh máy giặt có là một trong những công việc mà chị em phụ nữ thường xuyên phải dùng đến để có thể chăm sóc nhà cửa và gia đình tốt hơn. Thế nhưng có một điều không phải bà nội trợ nào cũng biết cách sử dụng loại bột này như thế nào. Vậy thì xin mời bạn hãy cùng ViethomeService tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu bột vệ sinh dùng cho máy giặt

Tìm hiểu bột vệ sinh dùng cho máy giặt


Tại sao phải sử dụng bột vệ sinh máy giặt?

Sau một thời gian sử dụng máy giặt sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu và được coi là nơi trú ngụ lý tưởng cho vi khuẩn nấm mốc phát triển. Do vậy việc sử dụng bột vệ sinh máy giặt không chỉ diệt được tận gốc vi khuẩn gây mùi hôi, nấm mốc trong lồng giặt và đường ống nước mà còn giúp loại bỏ được những chất bẩn lắng cặn ở máy giặt. Chính điều này sẽ giúp máy giặt kéo dài được tuổi thọ hoạt động, tăng hiệu hiệu quả hoạt động,… Ngoài ra, việc sử dụng bột vệ sinh máy giặt theo đúng quy trình và thường xuyên giúp cho quần áo của bạn được giặt nhanh và sạch hơn.

Nên chọn bột vệ sinh máy giặt như thế nào

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bột vệ sinh máy giặt khác nhau cho bạn thoải mái lựa chọn tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tìm mua loại bột này ở những địa chỉ uy tín với các thương hiệu phổ biến tuyệt đối không nên mua những loại bột không có thương hiệu, nhãn mác vì những loại bột này không hề có chất lượng, không những không giúp bạn vệ sinh sạch lồng máy giặt mà còn khiến máy giặt nhanh hỏng.

Hướng dẫn cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt đúng cách

Bạn cần phải nắm rõ là cách sử dụng loại bột vệ sinh này đúng cách, nếu bạn chưa biết cách sử dụng bột này thì hãy tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tiến hành vệ sinh qua lồng máy giặt bằng nước sạch, sau đó đổ bột vệ sinh dùng cho máy giặt vào lồng giặt, không đổ vào ngăn chứa bột giặt.
Bước 2: Cho nước vào khoang giặt một lượng phù hợp
Bước 3: Chọn chế độ giặt thông thường cho máy chạy trong vài phút để bột hòa tan hoàn toàn cùng nước sau đó tắt máy.
Bước 4: Ngâm máy giặt trong dung dịch bột vệ sinh khoảng 3- 4 giờ đồng hồ để các chất cặn bã và vi khuẩn bị loại bỏ sạch hoàn toàn
Bước 5: Khởi động lại máy giặt và xả nước từ 2- 3 lần.

Sử dụng bột vệ sinh máy giặt sao cho hiệu quả

Sử dụng bột vệ sinh máy giặt sao cho hiệu quả

Sử dụng bột vệ sinh để bao quản máy giặt tốt hơn

Loại bột vệ sinh này hoàn toàn có thể sử dụng được cho cả máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng, và việc vệ sinh máy giặt với bột vệ sinh được áp dụng cho cả 2 loại lồng là như nhau. Các chuyên gia sửa máy giặt khuyến cáo người dùng cũng nên thực hiện vệ sinh máy giặt với bột vệ sinh này một lần để máy giặt luôn sạch sẽ và hạn chế hỏng hóc. Trường hợp nếu ít sử dụng máy giặt thì bạn có thể thực hiện công việc này 2 tuần 1 lần.

Trên đây là một số thông tin mà ViethomeService muốn chia sẻ về tác dụng của bột vệ sinh máy giặt, cách sử dụng bột vệ sinh máy giặt đúng nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp cho chị em phụ nữ biết cách bảo quản máy giặt tốt nhất.

Xem thêm

Hướng dẫn giặt chăn mềm bằng máy giặt hiệu quả

Những loại quần áo nào nên ít dùng bằng máy giặt

Máy giặt hay rung lắc và kêu to bất thường, nguyên nhân và hướng khắc phục

Dịch vụ của Chúng tôi?