Vệ sinh tủ đông như nào để đúng cách và hiệu quả

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tủ đông tại các gia đình, cửa hàng, khách sạn... ngày càng cao. Tuy nhiên, cách vệ sinh tủ đông như thế nào cho hiệu quả không phải ai cũng biết. Trong bài viết này, VietHome Service sẽ hướng dẫn bạn vệ sinh tủ đông đúng cách để tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện năng khi sử dụng.

Trước khi bắt đầu vệ sinh tủ đông đúng cách, hãy lưu ý chắc chắn thực hiện đúng những điều sau:

- Trước khi vệ sinh rút phích cắm tủ đông ra khỏi ổ điện.

- Không dùng chất tẩy rửa dạng lỏng có độc hoặc dễ cháy như xăng, thuốc tẩy, dầu...để vệ sinh tủ đông.

- Khi vệ sinh chỉ sử dụng nước xà phòng hoặc nước rửa chén pha loãng.

- Không dùng nước nóng vệ sinh tủ đông.

- Làm sạch tủ bằng vải khô hoặc mút mềm để ngăn không cho nước lan sang các bộ phận điện.

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ đông.

Bước 1: Rút dây nguồn tủ đông ra khỏi ổ điện.

Rút dây nguồn tủ đông ra khỏi ổ điện

Rút nguồn điện tủ đông

Bước 2: Lấy hết thực phẩm trong tủ đông ra ngoài. Lúc này bạn có thể tiện phân loại lại thực phẩm nào mới cho vào, đã sắp hết hạn sử dụng hoặc cần vứt bỏ thức ăn nào.

Lấy hết thực phẩm trong tủ đông ra ngoài

Lấy hết thực phẩm trong tủ đông ra ngoài

Bước 3: Tháo và làm sạch các khay kệ trong tủ đông. Hãy tháo các khay kệ ra. Dùng nước rửa chén và miếng mút mềm lau nhẹ nhàng. Sau khi rửa xong lau khô và để ráo nước.

Tháo và làm sạch các khay kệ trong tủ đông

Tháo và làm sạch các khay kệ trong tủ đông

Bước 4: Rã đông tủ. Bạn hãy mở cửa tủ đông khoảng 15-30 phút để tuyết tan dễ dàng.

Bước 5: Vệ sinh bên trong tủ đông. Tình trạng tủ đông thường ẩm nên nếu dùng khăn ướt sẽ khiến vết bẩn bị loang. Lúc này hãy dùng miếng mút mềm thấm hút tốt hoặc vải khô để lau nhẹ vết bẩn.

Nếu không muốn dùng xà phòng, bạn có thể dùng ít giấm pha loãng để lau chùi. Chú ý làm sạch phần cánh cửa và đệm cao su ở đấy.

Bước sau: Vệ sinh bên ngoài tủ đông. Thấm ướt khăn bằng giấm và lau chùi bên ngoài tủ đông. Đối với tủ mặt kính, chỉ cần dùng khăn giấy và nước sạch lau phần bề mặt.

Bước 7: Vệ sinh lỗ thoát nước. Lỗ thoát nước ở tủ đông có tác dụng để lượng nước dư thừa trong tủ thoát ra ngoài. Khi vệ sinh tủ động, loại bỏ cặn bẩn khỏi tủ, lau chùi sạch lỗ thoát nước để tránh bị tắc nghẽn.

Vệ sinh kỹ lỗ thoát nước của tủ đông

Bước 8: Lắp lại kệ, sắp xếp thức ăn và cắm điện cho tủ đông hoạt động lại.

Lưu ý nên lau hết các chai, lọ, hộp thực phẩm để mọi thứ sạch sẽ. Sắp xếp lại các thực phẩm gọn gàng, tránh dây bẩn cho tủ. Trước khi cho thực phẩm vào, hãy cắm điện tủ đông trước 1 tiếng để có hơi lạnh bên trong trước nhé.

Cách vệ sinh tủ đông trên rất đơn giản phải không nào. Hãy duy trì thói quen vệ sinh này khoảng 2-3 tháng/lần để đảm bảo tủ luôn hoạt động ổn định. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?