Vết café dính trên quần áo, cách xử lý ra sao?

Sẽ thật là phiền toái nếu như không may những vết cafe dính trên quần áo đặc biệt là những chiếc quần áo sáng màu, chắc chắn một điều rằng nếu không được tẩy sạch thì sẽ gây nên hiện tượng ố màu do cafe gây nên. Vậy có cách nào để tẩy sạch vết cafe cứng đầu này? Hãy cùng tìm hiểu một số cách xử lý quần áo dính cà phê đơn giản và nhanh chóng qua bài viết dưới đây nhé.

Một vài mẹo tẩy vết cafe trên quân áo

Một vài mẹo tẩy vết cafe trên quân áo

Vết café dính trên quần áo, cách xử lý ra sao?

Sử dụng nước giặt tẩy với giấm ăn

Kết hợp giấm ăn cùng với nước giặt tẩy sẽ hiệu quả hơn nhiều, hãy pha: 1/2 muỗng nước giặt+ 1/4 muỗng nước ấm+ 1-2 muỗng giấm ăn. Khuấy đều tất cả hỗn hợp này và cho quần áo vào ngâm khoảng 30 phút. Sau đó hãy lấy quần áo đã ngâm ra giặt lại với bột giặt và nước sạch, bạn sẽ thấy vết cafe hoàn toàn biến mất.

Sử dụng nước cốt chanh

Đây là nguyên liệu rẻ và được ứng dụng rất nhiều trong việc làm sạch vết bẩn, đối với vết café cũng vậy. Hãy cắt một lát chanh rồi sau đó chà lên mặt vị trí quần áo có vết café nhiều lần là vết bẩn sẽ mờ đi, cuối cùng sau đó bạn giặt lại bằng nước giặt quần áo và chắc chắn sẽ thấy vết cafe đã biến mất.


Sử dụng lòng đỏ trứng gà

Cách này rất đơn giản bạn hãy tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà riêng ra, sau đó đánh tan lòng đỏ với một chút nước ấm. Từ từ thấm và chà đều hỗn hợp này lên vết café, cuối cùng là hãy giặt lại quần áo bằng bột giặt và giặt xả với nước nhiều lần. Bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng chắc chắn không còn thấy vết cafe xuất hiện nữa. Cách tẩy vết cafa dùng lòng gà trứng đổ rất là đơn giản đúng không?

Sử dụng hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và glycerin

Hãy tiến hành pha hỗn hợp glycerin với lòng đỏ trứng gà, rồi đổ trực tiếp hỗn hợp lên vết bẩn. Đợi cho đến khi hỗn hợp này khô lại thì bạn mới đem quần á đi giặt lại với nước nhé. Tin chắc rằng bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với kết quả này đấy.

Bí quyết tẩy vết cafe trên quần áo

Bí quyết tẩy vết cafe trên quần áo

 Sử dụng nước ấm, amoniac loãng và phèn chua

Kết hợp nước ấm, nước amoniac loãng và phèn chua, hãy pha hỗn hợp này rồi chấm lên vết bẩn. Hãy đợi một vài phút là vết bẩn sẽ không còn nữa. Vầ quần áo của bạn lại trở nên trắng sáng như mới mua.

 Sử dụng muối để tẩy vết cà phê

Đây là một trong những nguyên liệu sử dụng rất hiệu quả để tẩy vết cafe trên áo sơ mi trắng, thực hiện bằng cách: trộn 3 muỗng canh muối cùng với một cốc nước. Rồi ngâm áo với chỗ dính cà phê trong khoảng 10 vào hỗn hợp đã pha, tồi hãy đem ra giặt lại bằng tay hoặc bằng máy giặt.


Thực tế thì cũng có rất nhiều cách khác nhau có thể áp dụng để tẩy sạch vết cafe trên quần áo. Và bài viết trên đây chính là một vài mẹo cách sạch vết cafe trên quần áo mà ViethomeService muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn muốn tẩy sạch vết café trên quần áo thì hãy chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất, chắc chắn bạn sẽ hài lòng với kết quả. Chúc bạn thành công.

Tải ngay bitly links (bên dưới):

Cho iOS: https://apple.co/2RN9Yb5

Cho Android: http://bit.ly/2Sdgjtj

Xem thêm

Đặt máy giặt trong phòng tắm, nên hay Không?

Máy giặt có mùi hôi, nguyên nhân do đâu và cách xử lý

Quần áo bị dính vết dầu mỡ, bạn phải làm sao để xử lý?

Dịch vụ của Chúng tôi?