Vì sao đường ống nước trong nhà lại có màu vàng và cặn

Đường ống nước trong gia đình sử dụng lâu ngày xuất hiện những mảng ố vàng và cặn trong nước. Vì sao đường ống nước trong nhà lại có màu vàng và cặn? Điều này có ảnh hưởng tới chất lượng nước sinh hoạt khi sử dụng? Hãy cùng Viethome Service tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Nguyên nhân đường ống nước trong nhà có màu vàng và cặn

Nguyên nhân chính dẫn đến đường ống nước trong nhà có màu vàng và có cặn là do nguồn nước. Các chất bẩn trong nước sinh hoạt hàng ngày bám vào thành ống nước gây ra tình trạng tắc ống dẫn nước, ô nhiễm nguồn nước là điều không thể tránh khỏi.

Đặc biệt, với những gia đình sử dụng nguồn nước giếng, nguồn nước chưa qua lắng lọc dễ gây ra vàng và cặn đường ống nước sinh hoạt.

Ngoài ra, hệ thống đường ống dẫn nước bị rò rỉ, nứt vỡ, ... cũng là nguyên nhân gây ra vàng, cặn đường ống nước. Vết rò rỉ, nứt vỡ không được thay thế, sửa chữa kịp thời sẽ tạo điều kiện cho nguồn nước nhiễm bẩn, ô xy hóa từ không khí.

Đóng cặn trong thành ống nước thường do quá trình gỉ bên trong thành ống và do một số tạp chất dễ lắng đọng tạo thành cặn có trong nước. Chúng dễ tan trong nước, đặc biệt là nước mưa gây lắng cặn trong đường ống nước.

Đường ống nước trong nhà lại có màu vàng và cặn

Cách khắc phục đường ống nước có màu vàng và cặn

1. Sục rửa, làm sạch đường ống nước sinh hoạt

Hiện nay có 03 cách để sục rửa, làm sạch đường ống nước bao gồm: Sử dụng dung dịch hóa chất; áp suất cao khí nén và nước;

- Sử dụng dung dịch hóa chất

Sử dụng dung dịch hóa chất hoặc bột nhằm thông tắc, làm sạch đường ống nước nhanh nhất và được nhiều gia đình sử dụng. Vì là hóa chất nên quá trình phân hủy diễn ra rất nhanh, dễ dàng làm sạch đường ống nước. Tuy nhiên, chúng thường gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng tới tuổi thọ của đường ống nước.

đường ống nước

Sử dụng dung dịch hóa chất để làm sạch đường ống nước

- Sử dụng áp xuất cao khí nén và nước

Đây là phương pháp kết hợp giữa khí nén và nước ở áp lực cao giúp làm sạch đường ống nước dễ dàng, nhanh chóng.  Sử dụng làm sạch bằng khí nén và nước áp lực cao giúp khử trùng nước nhưng dễ làm trầy xước đường ống nước.

- Sử dụng công nghệ điện thủy động

Với công nghệ áp lực khí thủy động mới nhất hiện nay. Phương pháp này sử dụng khí nén tần số cao có thể tạo ra bốn làn sóng năng lượng khác nhau giúp làm sạch nước tối ưu. Ngăn chặn tình trạng nước sinh hoạt bì màu vàng. Phương pháp sục rửa làm sạch đường ống này được sử dụng rộng rãi, nhanh, an toàn, hiệu quả và chi phí thấp hơn.

Đường ống nước

Làm sạch đường ống nước bằng Công nghệ điện thủy động

2. Thay thế làm mới đường ống nước

Nếu hệ thống đường ống nước đã quá xuống cấp và tình trạng ngả vàng, cặn lắng nhiều trong thành đường ống nước. Bạn nên nghiên cứu đầu tư thay thế lắp đặt đường ống nước mới nhằm đảm bảo vệ sinh đường nước sinh hoạt.

Để biết thêm thông tin về Viethome Service và các dịch vụ chúng tôi cung cấp, tải ngay ứng dụng tại đây!

Xem thêm:

  1. Cách lựa chọn máy bơm nước
  2. Dịch vụ sửa điện tại nhà uy tín tại Hà Nội

Dịch vụ của Chúng tôi?