Vì sao không nên cho quá nhiều nước tẩy khi lau sàn nhà?

Hiện nay, nước tẩy và nước lau sàn là hai thứ không thể thiếu được trong mỗi gia đình Việt. Hai sản phẩm này giúp sàn nhà sạch hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng xin lưu ý với chị em phụ nữ rằng không nên cho quá nhiều nước tẩy khi lau sàn nhà. Nếu bạn không muốn phải đối mặt với những tác hại mà chúng tôi xin nêu ngay trong bài viết dưới đây.

Nước tẩy rửa ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng

Nước tẩy rửa ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng

Vì sao không nên cho quá nhiều nước tẩy khi lau sàn nhà?

Đa số trong hầu hết các sản phẩm nước tẩy kể cả nước lau sàn đều có chứa các thành phần hóa học nguy hiểm. Và nhìn chung người tiêu dùng đều không thể nhận biết được các thành phần này, cho dù các thành phần này được pha trộn với một số lượng rất thấp.Nhưng nếu sử dụng trong thời gian dài có thể sẽ gây ra những tác hại vô cùng nguy hiểm.

Ảnh hưởng không tốt đến gan và thận

Hầu hết trong nước lau sàn nhà đều có chứa chất formandehyt gây hại cho sức khỏe con người. Đa số các bà nội trợ đều lạm dụng chúng khi vệ sinh nhà cửa mà không biết rằng sức khỏe của mình đang bị đe dọa nghiêm trọng. Nếu khi lau nhà cũng là thời điểm các hóa chất phát tán ra môi trường bên ngoài, mức độ lạm dụng nhiều lần khiến nồng độ ngày càng tăng. Và dần dần chúng sẽ ngấm dần qua da vào máu, tích lũy trong các mô mỡ. Theo thời gian sẽ ảnh hưởng xấu đến gan và thận, có thể dẫn đến nhiễm độc máu. Chính bởi điều này nếu khi lau sàn mà bạn kết hợp thêm với nước tẩy thì mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe càng cao.

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hòa

Trong các loại nước tẩy rửa đều có chứa các hoá chất tổng hợp, theo ước tính hiện nay có khoảng 70 ngàn hoá chất được sử dụng trong việc vệ sinh. Và những hoá chất đó sau này sẽ có thể gây ra một số bệnh, nên có thể nhận thấy rằng nước tẩy không thể nào có sự an toàn tuyệt đối. Và khi nó tác động đến hệ tiêu hoá sẽ gây ra rối loạn tiêu hoá, gây buồn nôn, ói mửa, ăn không ngon. Đặc biệt nếu làn da khi tiếp xúc với các loại hoá chất đó cũng có thể bị kích thích, viêm da, nặng hơn thì ung thư da.

Ngoài ra còn những ảnh hưởng khác nếu tiếp xúc lâu dài với nước tẩy rửa như rối loạn sinh dục, khuyết tật cho trẻ khi bà mẹ mang thai, …Các chất tẩy rửa hiện nay, nếu chọn phải sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến người dùng bị viêm da, da nổi mẫn đỏ ngứa ngáy, hắt hơi liên tục, khó thở,...

Vì sao không nên sử dụng nước tẩy khi lau sàn?

Vì sao không nên sử dụng nước tẩy khi lau sàn?

Đây chính là những hệ quả xấu nhất khi lạm dụng chất tẩy rửa khi lau sàn nói riêng. Bởi vì hầu hết trong các sản phẩm tẩy rửa đều chứa hóa chất tẩy rửa như Benzyl, Polyetylen, Sodium hypochlorite, Chlorine, nonyl phenol,... Do vậy, viethomeservice xin khuyến cáo bạn chú ý khi mua các sản phẩm tẩy rửa cần đọc kỹ lời cảnh báo và hướng dẫn sử dụng trên nhãn mác. Điều quan trọng là hãy mua vừa đủ nhu cầu sử dụng, lựa các loại hoá chất ít gây rủi ro. Đặc bệt, hãy cất giữ hoá chất ở chỗ cao, tránh xa tầm với của trẻ em. Hãy lưu trữ trong bình nguyên thủy, đậy nút kỹ, cần tránh xa thức ăn, và dùng liều lượng vừa phải khi cần thiết.

Xem thêm

Thuốc tẩy - có nên sử dụng cùng với nước lau sàn nhà?

Dịch vụ của Chúng tôi?