Vì sao máy lạnh lại không hoạt động?

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng bật điều hòa nhưng chờ hoài không thấy phòng mát mặc dù bạn đã để nhiệt độ thấp hết cỡ. Đúng rồi đó, triệu chứng này thể hiện máy điều hòa hư và cần phải khắc phục nhanh chóng. Để hiểu hơn nguyên nhân vì sao điều hòa hư bạn Viethome Service sẽ chia sẻ bằng những thông tin dưới đây.

Nguyên nhân dẫn tới máy lạnh không hoạt động

Không vệ sinh và bảo trì vệ sinh thường xuyên

“Của bền tại người” máy lạnh hay bất cứu một thiết bị điện tử nào, sau một thời gian sử dụng không vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ rất dễ dẫn tới hỏng hóc và ngừng hoạt động.

Máy lạnh không hoạt động do nhiều nguyên nhân

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng điều hòa hỏng do lưới lọc và đường ống bị bụi bẩn gây ra sự tắc nghẽn nên không khí không lọt được ra ngoài.

Vì vậy, để máy lạnh hoạt động trơn tru bạn cần vệ sinh điều hòa thường xuyên, ít nhất 6 tháng 1 lần. Những trường hợp, bạn không có thời gian hay ngại vệ sinh vì chưa biết cách, Viethome Service luôn sẵn sàng phục vụ quý khách. Bạn chỉ cần liên hệ với chúng tôi đội ngũ nhân viên sẽ nhanh chóng có mặt với dịch vụ vệ sinh, sửa chữa chất lượng.

Máy lạnh thiếu hoặc hết gas

Đây được xem là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra tình trạng điều hòa không mát, lâu ngày có thể dẫn tới máy lạnh hư.

Cần thay gas cho máy lạnh nếu gas bị thiếu hụt

Theo các thông tin kỹ thuật về các thiết bị máy: Sở dĩ đây là một hệ thống khép kín và gas bên trong là một loại hóa chất khó phân hủy trong nhiều điều kiện hoạt động. Chính vì vậy hiện tượng hao gas là điều không thể. Tuy nhiên, một khi máy lạnh không đủ gas thì có thể do máy bị rò rỉ và bị xì qua đường ống, van gas rộng nên gas bị hụt.

Trong trường hợp này cần phải sửa chữa và lắp đặt lại, Viethome Service sẽ cung cấp tới bạn dịch vụ sửa chữa và lắp đặt nếu bạn không biết cách.

Việc nhận biết máy lạnh rò rỉ gas khá đơn giản:

  • Điều hòa hoạt động kém đi, tạo lạnh lâu.
  • Trên máy lạnh xuất hiện các tuyến bám trên van ống nhỏ của dàn nóng.
  • Dòng điện hoạt động thấp, kém hơn dòng điện định mức máy.
  • Áp suất gas thấp hơn bình thường
  • Ở một số máy lạnh nhiệt độ như: Toshiba, LG.. board điều khiển sẽ tự động tắt máy sau khoảng 5-10 phút và báo lỗi trên dàn lạnh.

Cách khắc phục hiệu quả

Cách khắc phục nhanh nhất đó là liên hệ ngay với Viethome Service để tận hưởng dịch vụ lắp đặt, sửa chữa chất lượng.

Bạn có thể liên hệ Viethome Service để được sửa chữa máy lạnh

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự sửa chữa điều đầu tiên nên tìm hiểu nguyên nhân máy lạnh hư do đâu sau đó mới tiến hành sửa, cụ thể như:

  • Do lỗi contactor không đóng, hở mạch hay board điều khiển nên mất nguồn cấp đến máy nén.
  • Một trong những cuộn dây động cơ bị cháy dẫn tới CB nguồn.
  • Có thể do nhảy thermic thường do hư tụ, motor hỏng, quạt dàn bị yếu.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Viethome Service bạn đã hiểu hơn nguyên dẫn tới máy lạnh hỏng, từ đó có phương pháp và cách khắc phục hiệu quả.

Chúc các bạn thành công!

Dịch vụ của Chúng tôi?