Vì sao tivi led sony bị sọc màn hình? Phải làm sao để khắc phục

Bỗng một ngày, Tivi Sony nhà bạn xuất hiện những đường sọc dọc hoặc ngang màn hình. Đừng quá lo lắng, cùng VietHome Service tìm hiểu lỗi tivi led sony bị sọc màn hình và cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân tivi led sony bị sọc màn hình và cách khắc phục.

1. Màn hình tivi bị kẻ sọc do đứt mạch IC Drive.

Cách khắc phục màn hình tivi bị sọc

Màn hình tivi bị kẻ sọc do đứt mạch IC Drive

Nguyên nhân do đứt mạch IC Drive điều khiển đường dọc và đường ngang của màn hình đền màn hình tivi Sony. Những mạch này có nhiệm vụ tạo những điểm nối các điểm màn hình với nhau, nếu đứt mạch cũng có thể làm cho tivi mất màu hoặc mờ màn hình. 

Cách khắc phục lỗi màn hình tivi.

Những mạch bên trong tấm LCD Panel của tivi thì bạn không thể kết nối. Việc nối vô cùng phức tạp và khó bởi chúng rất mỏng. Vì thế, bạn cần cẩn thận để không làm cho các mạch đứt hơn. Lúc này, cần liên hệ đến sửa tivi Sony chuyên dụng để khắc phục sớm nhất.

2. Màn hình tivi bị sọc do tín hiệu truyền hình.

Nếu xảy ra tín hiệu đường truyền hoặc lỗi kỹ thuật, màn hình tivi sony bị sọc là điều dễ hiểu.

Cách khắc phục màn hình tivi bị sọc do tín hiệu truyền hình

Cách khắc phục màn hình tivi bị sọc do tín hiệu truyền hình

Cách khắc phục màn hình tivi bị sọc do tín hiệu truyền hình:

- Hãy kiểm tra lại thiết bị nối ghép kỹ thuật như cáp, Ăng-ten... chắc chắn rằng dây cáp đã kết nối tivi chắc chắn.

- Nếu gia đình bạn sử dụng Ăng-ten, hãy kiểm tra cột Ăng-ten bằng cách di chuyển để xem tivi có bị sọc nữa không, bởi có thể vì vị trí địa lý nên nhà bạn tín hiệu đường truyền yếu, bị nhiễu sóng.

- Hoặc nếu bạn đặt tivi cạnh các thiết bị điện tử khác dễ nhiễu sóng như điện thoại, lò vi sóng cũng có thể ảnh hưởng đến đường truyên.

3. Màn hình tivi bị sọc do chất lượng video kém.

Trong khi xem chương trình tivi, bạn có thể gặp phải trường hợp chất lượng hình ảnh hiện thị không tốt, vấn đề này có thể chất lượng video của các kênh truyền hình kém, bạn thử chuyển kênh xem các kênh khác có hiện tượng như này không.

Nếu như lỗi màn hình tivi vẫn xuất hiện kẻ sọc khi dùng DVD, bạn cần thử các cách sau:

- Kiếm tra dây nối xem có bị lỏng không thì gắn cố định lại hoặc thay mới dây.

Kiếm tra dây nối xem có bị lỏng không thì gắn cố định lại hoặc thay mới dây

Kiểm tra dây nối

- Đổi sang DVD khác xem chất lượng ổn định hơn không.

- Bề mặt của DVD dễ dính bụi, hãy vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại nhé.

Nếu tivi Sony nhà bạn là Smart tivi kết nối internet xuất hiện những kẻ sọc này cần làm như sau. Đầu tiên tắt tivi, thử cắm đầu dây tivi với nhiều nguồn điện để xem có bị những kẻ sọc nữa không. Nếu vẫn còn thì do tivi bị hỏng chứ không phải nguyên nhân do nguồn điện. Lúc này bạn cần tìm đến nơi trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa tivi sony để khắc phục sớm nhất.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tivi led sony bị sọc màn hình. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích giúp bạn sửa được tivi để xem những bộ phim hấp dẫn và chương trình giải trí hay. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?