Vị trí lắp đặt điều hoà trong phòng ngủ như thế nào là tối ưu? Tư vấn từ chuyên gia

Vị trí lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ cực quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp sức khỏe đến gia đình bạn, đặc biệt nhà có trẻ nhỏ và người cao tuổi. Hãy dành ra ít phút cùng VietHome Service tìm hiểu vị trí lắp đặt điều hoà trong phòng ngủ  như thế nào là tối ưu từ tư vấn của chuyên gia nhé.

Điều hòa đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt, tuy nhiên vị trí lắp đặt điều hòa lại không được nhiều người chú ý. Theo khảo sát, có tới hơn 40% điều hòa lắp đặt sai vị trí ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và người lớn tuổi, việc lắp sai khiến gió lạnh thổi trực tiếp gây ra những bệnh hô hấp. Đây chính là lý do bạn cần phải nắm rõ vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp cho phòng ngủ.

Chọn điều hòa phù hợp với phòng ngủ

Trước khi biết lắp đặt điều hòa vị trí chính xác ở đâu tốt nhất, bạn cần biết dòng điều hòa nào phù hợp với phòng ngủ của mình. Bạn cần chọn điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng ngủ để tối ưu chi phí tốt nhất.

Dưới đây là bảng tổng hợp cách tính công suất điều hòa mà bạn có thể tham khảo. Nếu trong phòng của bạn có nhiều đồ đạc hoặc thiết bị tỏa nhiệt nhiều như tủ lạnh thì công suất điều hòa phải tăng thêm một chút để bù trừ lượng nhiệt các vật này hấp thụ.

bảng tổng hợp cách tính công suất điều hòa

Sau khi chọn được công suất máy lạnh thích hợp bạn hãy chọn hãng điều hòa tốt nhất hiện nay như: Samsung, Sharp, Panasonic, Daikin, Electrolux ...

Vị trí lắp đặt điều hoà trong phòng ngủ  như thế nào là tối ưu?

Những vị trí không nên lắp điều hòa

Những vị trí không nên lắp điều hòa

Không lắp điều hòa phả thẳng vào giường ngủ

- Điều hòa lắp phải đảm bảo phân phối tỏa hơi lạnh khắp phòng. Không đặt điều hòa phả thẳng trực tiếp hơi lạnh vào giường ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt khi ngủ hệ hô hấp của chúng ta sẽ yếu đi nên rất dễ mắc các bệnh về phổi.

- Không nên lắp điều hòa ở những nơi như: ngay trên nóc tủ quần áo, trên tivi, tủ lạnh... bởi những thiết bị này tỏa nhiệt rất cao, điều hòa phải hoạt động hết công suất để làm mát cả phòng.

- Chú ý tới hướng gió thổi của máy lạnh để có thể điều chỉnh vị trí lắp đặt. Cố gắng chọn vị trí mà hướng gió không ảnh hưởng trực tiếp đến thành viên trong phòng.

Vị trí lắp đặt điều hòa tối ưu nhất cho phòng ngủ

Vị trí lắp đặt điều hòa tối ưu nhất cho phòng ngủ

Theo các chuyên gia, vị trí lắp đặt điều hòa tốt nhất trong phòng ngủ là bên trái hoặc bên phải cửa ra vào, để hơi lạnh không thổi thẳng vào giường ngủ. Đây là vị trí để điều hòa hoạt động tốt và đảm bảo cho sức khỏe gia đình.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lắp điều hòa trong phòng ngủ tối ưu nhất cho người sử dụng. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Khi cần dịch vụ sữa chữa điều hòa hãy gọi ngay cho VietHome Service để trải nghiệm chất lượng của chúng tôi!

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?