VietHome Service mách bạn cách vệ sinh kính hiệu quả

Những khung kính mờ hoặc bị ố bẩn sẽ gây mất thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà. Hãy cùng VietHome Service tìm hiểu những cách vệ sinh kính hiệu quả và đơn giản và nhanh nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Vì sao vệ sinh kính thường khó?

Hiện nay, môi trường ô nhiễm ngày càng nặng, đặc biệt là ô nhiễm không khí gia tăng, kéo theo nhiều bụi khiến gia đình, công ty có sử dụng kính trong thiết kế thường dễ bẩn. 

Vệ sinh kính cần dụng cụ lau kính chuyên dụng

Vệ sinh kính cần dụng cụ lau kính chuyên dụng

Kính nếu không được vệ sinh thường xuyên rất dễ bị ố vàng, khó lau chùi, cản trở tầm nhìn. Đặc biệt những góc ngách, khe kính dễ tích tụ bụi bẩn, nhìn rất mất thẩm mỹ.

Vệ sinh kính cần dụng cụ lau kính chuyên dụng, biết cách vệ sinh kính đúng thì mới làm sạch được hiệu quả và nhanh chóng.

Cách vệ sinh hiệu quả bề mặt kính.

Trước khi vệ sinh kính bạn cần kiểm tra tình trạng kính hiện tại như nào để có cách xử lý phù hợp và tốt nhất. Tùy từng trường hợp chúng ta áp dụng những cách sau:

Vệ sinh kính chỉ dính bụi và các vết mờ.

- Chuẩn bị dụng cụ lau kính: dung dịch nước lau kính, khăn hoặc một ít tờ báo.

- Cách làm: Xịt trực tiếp dung dịch lau kính lên kính, không nên xịt quá nhiều nhé. Dùng khăn lau toàn bộ bề mặt kính, lưu ý lau cả các góc cạnh. Tiếp theo dùng báo hoặc khăn chất liệu Cotton (thấm nước tốt cho việc lau kính) lau khô nước là bề mặt kính sạch như mới.

Vệ sinh kính có dính vết keo

Thông thường, dọn vệ sinh văn phòng, nhà hàng... thường có nhiều kính dính các logo, tờ quảng cáo hoặc băng dính hai mặt. Khi không sử dụng nữa gỡ xuống dễ để lớp keo gây mất thẩm mỹ. Lúc này, chúng ta cần vệ sinh kính đúng cách để đánh bay những vết keo này.

Sử dụng dung dịch lau kính để đánh bay vết keo dính

Sử dụng dung dịch lau kính để đánh bay vết keo dính

- Dùng dung dịch lau kính xịt lên bề mặt kính, sau đó dùng giẻ khô chà qua vài lần, với tác dụng của dung dịch lau kính lớp keo sẽ bị tan chảy và chúng ta vệ sinh thông thường.

- Dùng nước rửa chén: Nhỏ vài giọt nước rửa chén đặc lên khăn ẩm, lau trực tiếp khăn lên bề mặt keo, sau đó thực hiện các thao tác làm sạch tương tự.

- Sử dụng xăng thơm: Xăng thơm có tác dụng mạnh làm keo tan ra, đối với những vùng dính keo lớn hãy sử dụng xăng thơm. Bạn có thể mua xăng thơm tại cửa hàng vật liệu xây dựng. Nhỏ xăng thơm vào khăn và lau lên bề mặt keo, sau khi keo tan sẽ lau kính như cách vệ sinh thông thường.

Vệ sinh kính có dính sơn.

Đây là tình trạng đặc trưng ở những công trình xây dựng sau khi hoàn thanh hoặc sữa chữa, sơn thường văng lên kính. Nếu lượng sơn dính ít thì chúng ta có thể vệ sinh cách bình thường là sạch, tuy nhiên nếu lượng sơn lớn cần xử lý đúng cách.

Kính dính sơn cần xử lý cẩn thận

Kính dính sơn cần xử lý cẩn thận

- Dùng dao trổ: Nếu mặt kính lớn bị dính nhiều sơn, lúc này cần dùng dao trổ để loại bỏ vết sơn trên bề mặt kính. Bạn có thể mua hộp lưỡi dao tại cửa hàng vật liệu xây dựng. Sau khi loại bỏ sạch, hãy vệ sinh kính bình thường,

- Dùng xăng thơm: Xăng thơm không chỉ loại bỏ keo mà còn vết sơn cũng bị đánh bật. Nhỏ một ít xăng thơm vào khăn khô và lau lên bề mặt kính đến khi xăng tan hết. Sau đó vệ sinh kính theo cách thông thường.

Trên đây là những cách vệ sinh kính hiệu quả được chúng tôi chia sẻ, hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn cần vệ sinh nhà ở, vệ sinh công ty có mặt kính lớn, hãy liên hệ với VietHome Service để trải nghiệm dịch vụ chất lượng và uy tín nhất. Chúng tôi cam kết sử dụng hóa chất, dụng cụ vệ sinh chuyên dụng,an toàn với sức khỏe con người.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?