Với những người có làn da nhạy cảm có nên sử dụng điều hòa hay không?

“Nhất dáng nhì da” vì vậy nhiều người đặc biệt là phái đẹp luôn đặt việc chăm sóc da lên hàng đầu.

Chính vì vậy, gần đây Viethome Service luôn nhận được những câu hỏi liên quan đến việc với những người da nhạy cảm có nên sử dụng điều hòa hay không?

Trả lời câu hỏi da nhạy cảm có nên sử dụng điều hòa?

Theo các chuyên gia da liễu, với những người có da nhạy cảm không nên sử dụng điều hòa quá nhiều bởi:

Với những người da bình thường ngồi quá lâu trong điều hòa cũng có thể khiến da bị khô vì không được cấp độ ẩm. Đối với những người có da nhạy cảm nếu ngồi trong phòng điều hòa lâu có trường hợp da bị ngứa và mẩn đỏ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến làn da và sức khỏe của bạn.

Những người có da nhạy cảm không nên sử dụng điều hòa quá nhiều

Bên cạnh đó, máy lạnh có cơ chế hoạt động của nó sẽ khiến nhiệt độ bị giảm thấp nên gia tăng khả năng mắc các bệnh ngoài da như: mọc mụn, bong tróc, dãn nở lỗ chân lông…Nhiều nghiên cứu cho rằng ngồi điều hòa quá lâu có thể dãn tới da bị lão hóa nhanh hơn bình thường vì mất đi lượng nước tự nhiên hay gọi cách khác da bị “rút ẩm”.

Bạn có thể tham khảo tác hại với da khi sử dụng máy điều hòa tại đây

Cách khắc phục da nhạy cảm khi dùng máy lạnh

Bài viết hôm nay Viethome Service sẽ chia sẻ với bạn cách khắc phục da nhạy cảm khi dùng máy lạnh thường xuyên.

Nên dưỡng ẩm cho da khi sử dụng điều hòa

- Nên uống nước mỗi ngày

Điều ngày không chỉ cần thiết với những người có làn da nhạy cảm mà nên áp dụng với tất cả mọi người. Để da không bị kích ứng hay mướt hơn bạn nên uống ít nhất 2 lít nước/ngày, chắc chắn làn da của bạn sẽ không bị khô khi sử dụng điều hòa.

- Lựa chọn điều hòa chất lượng

Việc sử dụng máy lạnh không làm ản hưởng xấu đến làn da cũng rất cần thiết. Chính vì vậy, bạn cần chọn những loại điều hòa chất lượng, để tham khảo những thông tin review về sản phẩm cũng như sở hữu chiếc máy lạnh ưng ý bạn có thể truy cập vào trng web raovat.vn hay chotot.com. Bên cạnh đó, bạn có thể mua

trực tiếp tại website thương hiệu chính của các hãng: LG, Samsung…

- Đảm bảo máy lạnh hoạt đông tốt

Viethome Service chia sẻ cách bảo vệ da khi sử dụng điều hòa

Trong quá trình sử dụng, nếu điều hòa hoạt động chập chờ cũng ảnh hưởng đến làn da, đặc biệt với những ai có làn da nhạy cảm. Chính vì vậy, nếu thiết bị có bị chập chờn hay hỏng hóc bạn nên kiểm tra và sửa chữa ngay. Viethome Service luôn sẵn sàng phục vụ các bạn 24/24.

- Dưỡng da và xịt khoáng cho da.

Đây là bước không thể thiếu nếu bạn muốn làn da luôn khỏe khi sử dụng máy lạnh thường xuyên. Để giúp làn da luôn căng bạn cần chuẩn bị cho mình bình xịt khoáng phù hợp với da. Hàng ngày ngồi trong phòng điều hòa bạn nên sử dụng xịt khoáng từ 2 đến 3 lần. Những thành phần trong xịt khoáng và kem dưỡng sẽ giúp làn da được hỗ trợ ẩm và chống quá trình lão hóa.

Hy vọng với những thông tin Viethome Service chai sẻ trên đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi: Những người da nhạy cảm có nên sử dụng điều hòa. Từ đó, giúp quý khách có làn da khỏe cũng như lựa chọn cho gia đình chiếc điều hòa phù hợp nhất.

Xin cảm ơn!

>>> Xem thêm:

Nạp gas điều hòa bao nhiêu là đủ? Tại sao phải nạp gas điều hòa

3 bước vệ sinh nồi chiên không dầu sạch nhanh, dơn giản nhất

 

Dịch vụ của Chúng tôi?