Xử lý như thế nào khi máy giặt không vắt?

Chế độ vắt của máy giặt được xem là tính năng hữu ích cho người dùng. Tuy nhiên, đôi lúc vì một số lý do nào đó chế độ vắt máy giặt gặp vấn đề. Cách xử lý chế độ máy giặt không hoạt chế độ vắt như thế nào? Cùng VietHome Service đi tìm nguyên nhân và cách xử lý chế độ máy giặt không hoạt động này nhé.

Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo so với tải trọng của máy giặt

Những máy giặt thế hệ mới đều có chế độ cảm ứng thông minh cảnh báo nếu lồng giặt chứa quá ít hoặc nhiều áo quần. Giặt quá tải trọng lượng so với máy đôi lúc không chỉ gặp tình trạng máy không vắt được mà còn gặp nhiều hư hỏng khác.

Giặt quá nhiều hoặc quá ít quần áo so với tải trọng của máy giặt

Hãy điều chỉnh lại số lượng quần áo để có những mẻ giặt thích hợp

Đặt máy giặt không cân bằng

Lỗi này khá phổ biến gặp phải ở nhiều gia đình Việt khi tự ý lắp máy giặt. Sàn nhà không phẳng có thể là nguyên nhân khiến máy giặt không vắt được. Bạn hãy kiểm tra xem máy có cân bằng không và điều chỉnh lại nhé.

Đường ống xả nước bị tắc nghẽn

Đường ống xả nước bị tắc nghẽn

Đường ống xả nước bị tắc nghẽn

Nếu bạn ít bảo dưỡng máy giặt định kỳ, cặn bẩn lâu ngày trong quá trình giặt quần áo có thể dẫn đến tình trạng tắc ống xả nước. Khi đang vắt, máy không xả được nước còn tồn đọng trong máy làm ướt quần áo. Lúc này bạn cần vệ sinh máy giặt, kiểm tra ống thoát nước. 

Van xả không hoạt động

Tác dụng của van xả là thoát nước sau khi máy giặt vắt. Nếu van xả hoạt động không tốt hoặc van bị hỏng thì nước sẽ không thoát ra ngoài được. Đây là nguyên nhân tại sao quần áo bạn vẫn bị ướt. Tùy vào mỗi dòng máy giặt mà bạn chọn xử lý khác nhau. Hãy gọi kỹ thuật đến để chắc chắn máy được sửa đúng bệnh nhé.

Cửa máy giặt bị hở, không đón kín

Cửa máy giặt bị hở, không đón kín

Cửa máy giặt bị hở, không đón kín

Hiện nay có một số dòng máy giặt có chức năng an toàn cho bé nên khi cánh cửa bị hở sẽ không thực hiện được chế độ vắt. Kiểm tra lại xem cánh cửa máy đã đóng kín chưa. Nếu cánh cửa máy giặt bị hỏng công tắc thì nên thay công tắc mới. Hãy liên hệ đến nơi sữa chữa máy giặt uy tín để được thay thế linh kiện chính hãng.

Board mạch của máy giặt bị lỗi

Nếu board mạch bị lỗi có thể khiến chế độ vắt của máy giặt không hoạt động

Nếu board mạch bị lỗi có thể khiến chế độ vắt của máy giặt không hoạt động

Đây là bộ phận quan trọng, quyết định quá trình hoạt động của máy giặt. Nếu board mạch bị lỗi có thể khiến chế độ vắt của máy giặt không hoạt động. Cách xử lý chế độ máy giặt không hoạt động vắt cần liên hệ ngay nhân viên kỹ thuật chuyên ngành để kiểm tra.

Quên không tháo ốc cố định lồng giặt.

Nếu máy giặt không vắt được hoặc kêu to, hãy thử kiểm tra 4 con cốc to phía sau máy đã tháo ra chưa. Mục địch những con ốc này được nhà sản xuất lắp vào để giữ lồng giặt không bị va đập trong lúc vận chuyển.

Trên đây là một số chia sẻ về cách xử lý chế độ máy giặt không hoạt động vắt được. Nếu bạn thắc mắc bất cứ vấn đề gì liên quan điện máy, điện lạnh, hãy gọi 19003059 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.

Xem thêm:

Dịch vụ của Chúng tôi?